Children of the Sun bị chê ế ẩm nhưng Devolver Digital vẫn tự tin game sẽ thành công

Children of the Sun bị chê ế ẩm nhưng Devolver Digital vẫn tự tin game sẽ thành công

Đây là một giai đoạn khó khăn để cố gắng bán một game indie, và trong khi một số người trong ngành lo ngại rằng sản phẩm mới nhất từ nhà phát hành Devolver Digital, Children of the Sun, là một trong những tựa game gặp khó khăn đó thì hãng game indie này khẳng định rằng trò chơi đang hoạt động tốt.

Children of the Sun bị chê ế ẩm nhưng Devolver Digital vẫn tự tin game sẽ thành công

“Children of the Sun nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông và các bài đánh giá xuất sắc,” Lewis Burnell từ công ty PR ICO Partners cho biết trên Twitter. Dựa trên số lượng người chơi của SteamDB và đưa ra một số ước tính sơ bộ, Burnell nói, “Trò chơi đạt đỉnh với 208 người chơi vào ngày ra mắt hôm qua, điều đó có nghĩa là nó có thể sẽ bán được khoảng 5.000 bản trong bảy ngày tới. Chắc chắn là thấp hơn kỳ vọng mà Devolver đặt ra.”

Tuy nhiên, Devolver lại nói khác. “Cảm ơn sự quan tâm của bạn,” công ty trả lời. “Trò chơi đã bán vượt quá dự đoán của bạn về tuần đầu tiên và đang trên đà thành công. Chúng tôi khá hài lòng với sự đón nhận và việc hợp tác với các nhà phát triển solo trên các dự án nhỏ là nền tảng cho hãng của chúng tôi.” Hay nói cách khác: “Mọi thứ đều ổn.”

Màn ăn miếng trả miếng này đã lan truyền nhanh chóng trong giới đồng nghiệp, đặc biệt là do những thách thức khi phát hành một trò chơi indie vào năm 2024. Có những câu trích dẫn như “ngành công nghiệp game đã đi tong” cùng với những câu chuyện đau lòng của các nhà phát triển nhỏ hơn, những người đơn giản là không may mắn khi ra mắt trò chơi của họ vào ngày không phù hợp.

Đã có một số chủ đề chung trong các phản hồi cho tweet của Burnell, bao gồm cả việc chế giễu dòng tweet về “lượng lớn sự chú ý của truyền thông.” Trò chơi thực sự đã được nhiều ấn phẩm game lớn đánh giá, nhưng Burnell lưu ý trong một tweet tiếp theo, “gần như không có nhà sáng tạo nội dung nào tham gia, đây có lẽ là nguyên nhân gốc rễ.”

Children of the Sun bị chê ế ẩm nhưng Devolver Digital vẫn tự tin game sẽ thành công

Thực tế, tất nhiên, hàng chục trò chơi indie được phát hành trên Steam và các nền tảng khác mỗi ngày. Ngay cả một hãng game indie có tiếng tăm như Devolver, với toàn bộ mô hình kinh doanh xoay quanh việc tuyển chọn và tiếp thị một số lượng trò chơi hạn chế, cũng tung ra nhiều tựa game hơn mức một người chơi trung bình sẵn sàng mua trong một năm nhất định. Không phải mọi trò chơi – thậm chí không phải mọi trò chơi tuyệt vời – được phát hành trong những điều kiện này đều có thể trở thành một hit đình đám. Nhưng hy vọng rằng những sản phẩm indie chất lượng cao có thể tìm thấy một hình thức thành công bền vững thường xuyên hơn.

Nếu bạn quan tâm đến Children of the Sun nhiều hơn là một màn đấu khẩu về những điều kiện khó khăn xung quanh game indie, bạn có thể trải nghiệm nó trên Steam. Giá của nó là $15, và có một bản demo bạn có thể dùng thử miễn phí.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời