Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi TikToker ngừng rán tăm xỉa răng để ăn

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi TikToker ngừng rán tăm xỉa răng để ăn

Tinh trạng rán rồi ăn tăm xỉa răng trên TikTok khiến Hàn Quốc lo ngại.

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi TikToker ngừng rán tăm xỉa răng để ăn

TikTok vốn quá trứ danh với các trào lưu và thử thách ngớ ngẩn, nhiều lúc vô cùng nguy hiểm. Và trào lưu mới nhất của TikToker tại Hàn Quốc đang gây nhiều quan ngại tương tự.

Cụ thể thì trào lưu mukbang mới đây của các TikToker Hàn Quốc đó là rán tăm xỉa răng rồi ăn. Đây là các loại tăm xỉa răng sinh học làm bằng tinh bột ngô hoặc khoai lang nên có thể tự phân hủy một cách tự nhiên và có lợi cho môi trường (tương tự các túi ni lông tinh bột mà bạn có thể thấy giờ đây ở siêu thị). Bởi vậy không ít người cho rằng tăm xỉa răng kiểu này có thể ăn được. Cách chế biến chủ yếu thường là rán tăm đến khi chúng đổi màu và phồng giòn. Hiện đã có nhiều báo cáo về tình trạng trẻ em ăn tăm xỉa răng cũng bởi bắt chước trào lưu này.

@jeon_unni

내가 만든 [이못쑤시개 ]우뜨케 생각해?😂 #녹말이쑤시개 #틱톡푸드 #젼언니 #korean #리뷰 #review #타피오카펄 #tapioca #sago #dessert #디저트 #mukbang

♬ 오리지널 사운드 – 젼언니💋 – 젼언니💋

Điều này hiện đang gây quan ngoại không nhỏ cho chính phủ Hàn Quốc với các quan ngại về sức khỏe có thể phát sinh. Theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm nước này, tăm xỉa răng sinh học là sản phẩm vệ sinh cá nhân. Nguyên liệu, quá trình sản xuất và sử dụng của chúng chỉ được kiểm định như sản phẩm vệ sinh mà thôi. Chúng hoàn toàn không được kiểm định an toàn thực phẩm nên tuyệt đối không được ăn.

Đây không phải lần đầu tiên các xu hướng kiểu này gây quan ngại. Trước đó đã có rất nhiều xu hướng và thử thách liên quan đến việc ăn uống các sản phẩm có thể cực kì nguy hiểm, nhiều thứ như thuốc men hay sản phẩm hóa học đã gây ra nhiều sự việc đáng tiếc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời