Chủ tịch Nintendo cho rằng Bộ Phim Mario sẽ ảnh hưởng đến doanh số Switch

Chủ tịch Nintendo cho rằng Bộ Phim Mario sẽ ảnh hưởng đến doanh số Switch

Chủ tịch Nintendo chi tiết về cách Bộ phim Super Mario Bros. đã tăng doanh số bán hàng của máy console Switch ở các thị trường toàn cầu mới.

mario-movie-switch-sales

The Super Mario Bros. Movie đã giúp tăng doanh số bán máy console Switch ở các thị trường quốc tế mới, theo lời của Tổng giám đốc Nintendo Shuntaro Furukawa. Nintendo gần đây đã phát hành báo cáo tài chính quý ba, trong đó liệt kê một số mốc ấn tượng. Thông tin trong báo cáo này bao gồm số liệu bán hàng cập nhật cho các trò chơi Switch bán chạy nhất, cũng như các mốc tài chính khác. Các nhà đầu tư cũng có cơ hội hỏi về các xu hướng gần đây và cách chúng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Nintendo, chẳng hạn như bộ phim The Super Mario Bros. Movie năm 2023.

Bộ phim The Super Mario Bros. Movie ra mắt tại rạp vào tháng 4 vừa qua, là một sự hợp tác giữa Illumination, Nintendo và Universal. Bộ phim The Super Mario Bros. Movie đã đạt được doanh thu kỷ lục tại rạp, chứng tỏ là một thành công lớn đối với tất cả các bên liên quan. Với việc bộ phim trở thành một cú hit tài chính, một nhà đầu tư đã hỏi liệu bộ phim có ảnh hưởng gì đến việc mở rộng doanh số bán hàng của Switch và liệu công ty có kế hoạch mở rộng vào các khu vực mà trước đây chưa chiếm được thị phần.

Trong một cuộc trả lời câu hỏi gần đây từ nhà đầu tư Nintendo (dịch bởi GameRVO), Furukawa đã được hỏi về việc mở rộng khu vực phân phối của Nintendo Switch, đặc biệt là ở những khu vực mà bộ phim The Super Mario Bros. đã thành công. Furukawa cho biết có sự khác biệt giữa các khu vực mà bộ phim được chiếu và nơi mà Switch được bán ra. Ông nói rằng Nintendo đã tổ chức các chương trình khuyến mãi ở một số khu vực như Mexico và Nam Mỹ, vượt ra ngoài những gì công ty đã làm trong quá khứ vào dịp lễ, điều này đã giúp tăng doanh số bán máy Switch mặc dù đã giảm trong những năm gần đây. “Có sự khác biệt lớn giữa các khu vực mà bộ phim (Super Mario Bros.) được chiếu và các quốc gia và khu vực mà Nintendo Switch được bán,” Furukawa nói, “Chúng tôi đã tổ chức các chương trình khuyến mãi vượt ra ngoài những gì chúng tôi đã làm trong quá khứ vào mùa lễ. Kết quả là, mặc dù doanh số bán phần cứng giảm trên tổng thể, doanh số bán ở Mexico đã tăng.”

Tầm ảnh hưởng của bộ phim về Mario đối với Nintendo Switch

mario-in-the-super-mario-bros-movie (1)

Một nhà đầu tư đã hỏi về kế hoạch mở rộng kinh doanh của Nintendo ở các khu vực khác và cách họ nhằm giải quyết các vấn đề gây ra khó khăn trong việc tiếp cận thị trường, như chi phí của máy chơi trò chơi Nintendo Switch. Furukawa trả lời rằng trong khi Nintendo không thể mở rộng kinh doanh máy chơi trò chơi riêng lẻ, bộ phim Super Mario Bros. vẫn có ảnh hưởng bằng cách giới thiệu công chúng với Nintendo và Super Mario Bros., và vẫn còn cơ hội để phát triển, như thông qua các ứng dụng di động của họ.

Có sự khác biệt lớn giữa các khu vực nơi bộ phim (Super Mario Bros.) được chiếu và các quốc gia và khu vực nơi Nintendo Switch được bán. Trong số đó, Nam Mỹ, và đặc biệt là Mexico, nơi bộ phim được chiếu, chúng tôi đã tiến hành các chương trình khuyến mãi vượt ra ngoài những gì chúng tôi đã làm trong quá khứ vào mùa lễ. Kết quả là, mặc dù doanh số bán phần cứng giảm như một toàn bộ, doanh số tại Mexico đã tăng.

Một khu vực khác mà Furukawa đã nhận xét về việc mở rộng phạm vi tiếp cận của Nintendo là Đông Nam Á, mong muốn tăng cường sự nhận biết của nó để tạo ra một cơ sở người dùng lớn hơn. Điều này bao gồm kết nối với khách hàng sử dụng Nintendo Switch thông qua các cửa hàng tạm thời tại các khu vực như Hàn Quốc, Hồng Kông và nhiều nơi khác. Furukawa cũng nhận xét rằng việc mở rộng các công viên giải trí Super Nintendo World là cách làm cho khách hàng quen thuộc với thương hiệu Nintendo, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến họ chơi trò chơi trên các máy chơi trò chơi riêng lẻ của Nintendo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời