Chưa xong Palworld, nhà phát triển Pocketpair đã chuẩn bị phát hành game tiếp theo

Chưa xong Palworld, nhà phát triển Pocketpair đã chuẩn bị phát hành game tiếp theo

Palworld vừa ra mắt và vẫn đang Early Access nhưng Pocketpair đã chuẩn bị phát hành game tiếp theo là Never Grave: The Witch and The Curse.

Tựa game Palworld của nhà phát triển Pocketpair mới chỉ phát hành được có vài ngày và vẫn đang Early Access, hãng đã chuẩn bị cho tựa game tiếp theo cũng Early Access trên Steam. Theo đó thì tựa game Never Grave: The Witch and The Curse của hãng đã xuất hiện trên Steam và thông báo rằng sẽ phát hành trong quý 1 năm 2024, nghĩa là trong khoảng từ giờ đến tháng 3 tới.

Never Grave: The Witch and The Curse được mô tả là một game 2D Metroidvania kết hợp Roguelite với các cơ chế như Possession (nhập vào kẻ địch), Building (xây dựng lại ngôi làng và co op 4 người. Game cũng sẽ phát hành ở giai đoạn Early Access.

Hiện tựa game này cũng đã khiến cộng đồng tỏ ra quan ngại với nhà phát triển Pocketpair. Theo đó các game trước đó của hãng là Craftopia và AI: Art Imposter đều là Early Access và đã vẫn bị bỏ dở nhiều năm qua mà chưa biết khi nào mới hoàn thành phiên bản 1.0. Giờ đây mới đầu năm 2024 mà hãng đã định phát hành tới 2 game là Palworld và Never Grave, cả 2 cũng là Early Access. Vậy nên Palworld dù đang thành công như hiện nay cũng khiến cộng đồng quan ngại game có nguy cơ bị bỏ dở như vậy, bản thân Never Grave cũng khó tránh khỏi.

Thêm vào đó là việc game này có phong cách nghệ thuật quá giống Hollow Knight khiến người ta càng nghi ngờ Pocketpair sử dụng AI để phát triển game khi quy mô hãng không phải lớn mà vẫn liên tục cho ra game mới được như vậy. Kể cả Palworld cũng bị cho là đạo nhái Pokemon và Craftopia đạo nhái Genshin Impact và Breath of the Wild.

Trước mắt ít ra với các cơ chế cực kì mới lạ của Never Grave thì có thể yên tâm game không hoàn là sao chép y nguyên Hollow Knight mà không có cải tiến hay bản sắc riêng gì.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời