Cổ phiếu Nintendo sụt giảm đáng kể sau thông tin Switch đến 2025 mới ra mắt

Cổ phiếu Nintendo sụt giảm đáng kể sau thông tin Switch đến 2025 mới ra mắt

Cổ phiếu Nintendo tại Nhật Bản sụt giảm do thông tin về việc Nintendo Switch 2 dời lịch phát hành sang 2025.

Dù ban đầu được dự kiến phát hành vào cuối năm 2024 này, các nguồn tin gần đây đều cho biết Nintendo đã báo với các nhà phát hành rằng Nintendo Switch 2, console mới của hãng sẽ phải dời lịch ra mắt sang quý 1 năm 2025. Điều này đang có những ảnh hưởng tiêu cực đầu tiên đến Nintendo.

Theo Bloomberg thì cổ phiếu của Nintendo trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo đã giảm tới 8,8% trước khi kết thúc đợt giao dịch với mức giảm 5,8%. Tuần trước cổ phiếu của Nintendo đạt mức cao kỉ lục 59 USD nhờ việc Nintendo Switch 2 được cho là sẽ sớm phát hành trong năm nay. Tuy nhiên sau thông tin Switch 2 phải 2025 mới phát hành, giá cổ phiếu hiện ở mức 56 USD.

Theo nhà phân tích Mio Kato từ LightStream Research, cổ phiếu của Nintendo sẽ còn tiếp tục sụt giảm nếu hãng cố giữ Switch 2 sang năm sau bởi nó sẽ khiến các phần mềm next-gen cho Switch 2 cũng không thể phát hành năm nay, làm cho dàn phần mềm phát hành năm 2024 yếu đi. Dù vậy nhà phân tích Robin Zhu từ Bernstein cho biết việc giá cổ phiếu Nintendo thấp đi là cơ hội tốt để đầu tư vào công ty thời điểm này.

Trước mắt việc Nintendo Switch 2 không phát hành cuối năm nay sẽ khiến console này cũng như các game của nó lỡ mất mùa nghỉ lễ vốn là thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất tại các nước phương Tây. Các console khác như Xbox hay PlayStation cũng đều hay phát hành đợt cuối năm như vậy. Dù sao thì Nintendo Switch trước đó được công bố vào năm 2016 và phát hành chính thức vào tháng 3 năm 2017, hiện là một trong những console bán chạy nhất mọi thời đại, bởi vậy thời gian phát hành có lẽ cũng không quá quan trọng và Switch 2 cũng sẽ phát hành theo mốc thời gian tương tự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời