Cố tình thua trận trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ bị ban phần cứng vĩnh viễn

Cố tình thua trận trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ bị ban phần cứng vĩnh viễn

Riot Games cho biết hãng sẽ phạt nghiêm hành vi cố tình thua trong Liên Minh Huyền Thoại ngang với cả sử dụng hack.

Cố tình thua trận trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ bị ban phần cứng vĩnh viễn

Riot Games cho biết hãng sẽ không nương tay với tình trạng soft inting (cố tình thua hoặc chơi không đúng thực lực trong game). Đây vốn được coi là một tình trạng nhức nhối trong Liên Minh Huyền Thoại từ lâu và giờ đây hãng sẽ phạt nặng không kém hành vi sử dụng hack trong game.

Cụ thể thì theo Pu Liu, giám đốc dự án thông báo vào hôm 8/7 vừa rồi thì Riot sẽ tìm cách tăng khả năng nhận diện các trường hợp soft inting trong game. Nhờ phần mềm chống gian lận Vanguard mà giới đây người có hành vi này cũng có thể bị ban, không chỉ tài khoản và cả phần cứng máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Và thậm chí là bị ban vĩnh viễn, hình phạt nặng ngang với sử dụng cheat hack.

Pu Liu cũng hỏi cộng đồng trên Twitter rằng liệu Riot nên chuyển hình phạt từ tài khoản sang phần cứng như thế nào. Đa phần cách thành viên có tiếng trong cộng đồng cho biết hãng nên có phần nhẹ tay, chỉ phạt ban phần cứng vĩnh viễn nếu đối tượng cố tình vi phạm quá nhiều lần. Nhiều người cũng tỏ ra lo ngại rằng sẽ có người chơi bị ăn ban uổng đơn giản vì họ đột nhiên không chơi tốt vài trận đấu hoặc trường hợp nào đó khiến họ không thắng được. Vậy nhưng trên reddit thì người ta lại muốn hình phạt là ngay lập tức và nặng nhất có thể.

Trước mát thì Pu Liu chưa đưa ra phản hồi nào với các ý kiến trên của cộng đồng, bởi vậy chúng ta sẽ phải chờ thêm thông tin mới từ Riot.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời