Configs tay cầm trong Apex Legends bị cho là không khác gì xài hack

Configs tay cầm trong Apex Legends bị cho là không khác gì xài hack

Một video hướng dẫn configs tay cầm trong Apex Legends đang bị cộng đồng coi là không khác gì xài hack.

Từ khi các game online lớn như Call of Duty và Apex Legends cho phép crossplay giữa các hệ máy, đã có không ít tranh về độ công bằng giữa chuột bàn phím và tay cầm, đặc biệt là khi tay cầm có aim assist giúp ngắm bắn dễ dàng hơn hẳn. Thêm vào đó việc Steam cho phép tùy chỉnh configs của tay cầm lại càng giúp tạo ra các lợi thế gây mất cân bằng đến khó tin.

Theo đó thì 2 tuần trước, một video trên youtuben đã hướng dẫn tùy chỉnh configs tay cầm, qua đó cho phép người chơi có những khả năng không tưởng trong Apex, bao gồm cả việc quay 180 độ. Video ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi bởi cộng đồng Apex khi configs này bị cho là không khác gì sử dụng cheat hack trong game. Nhiều người đang lên tiếng yêu cầu tính năng configs tay cầm của Steam cần được thay thế bằng cái gì đó khác.

Hiện không ít người, bao gồm cả các streamer và tuyển thủ esports chuyên nghiệp cũng đang đặt câu hỏi là tại sao trường hợp kiểu này không bị cấm.

Hiện nhà phát triển Respawn Entertainment chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. Tuy nhiên về cơ bản thì mấy configs kiểu này không hề vi phạm quy định gì và khả năng cao là những ai lợi dụng nó sẽ không phải chịu hành phạt nào. Dù vậy đương nhiên với áp lực từ cộng đồng cũng như việc phải đảm bảo tính cân bằng của game, Respawn có thể sẽ xem xét cách thức phù hợp để xử lý.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời