Cộng đồng Pokémon GO chỉ trích kịch liệt nhà phát triển Niantic do để gian lận lộng hành

Cộng đồng Pokémon GO chỉ trích kịch liệt nhà phát triển Niantic do để gian lận lộng hành

Cộng đồng Pokémon GO đang không hiểu tại sao nhà phát triển Niantic không trừng trị những người chơi rõ ràng đang gian lận.

Cộng đồng Pokémon Go chỉ trích kịch liệt nhà phát triển Niantic do để gian lận lộng hành

Thời gian qua, cộng đồng game thủ Pokémon GO đã chỉ ra rất nhiều trường hợp người chơi mà theo họ là gian lận một cách vô cùng lộ liễu và không them che dấu. Tuy nhiên dương như nhà phát triển Niantic không hề có động thái xử lý nào cho những trường hợp này.

Điển hình như người dùng Reddit Fumebound chia sẻ hình ảnh anh đứng top 5 thì những tài khoản tên Macgyver và Babb cũng dãy số thứ tự ở sau tên lại chiếm tất cả các vị trí còn lại, nhiều khả năng các tài khoản này chạy bởi bot nên tên giống nhau và kèm số thứ tự như vậy. Bởi quy định của game cho biết việc chơi cùng lúc nhiều tài khoản bị coi là gian lận, đáng ra trường hợp này phải bị trừng trị thích đáng. Vậy nhưng hiện những kiểu tài khoản như vậy vẫn đang tự do lộng hành trong Pokémon GO và nhà phát triển Niantic có vẻ không hề quan tâm xử lý.

Why does Niantic turn a blind eye to cheaters in this game?
byu/fumebound inpokemongo

Nhiều game thủ trong cộng đồng đặt câu hỏi tại sau Niantic không có hướng xử lý vấn đề. Một số đưa ra lí do là bởi kể cả những kẻ gian lận vẫn có thể nạp tiền vào game, thêm vào đó việc có game trong máy điện thoại giúp Niantic tiếp tục khai thác dữ liệu người dùng được, vậy nên việc để cheater lộng hành vẫn giúp hãng này làm ăn tốt.

Dù vậy thì theo nhiều người, nếu chưa thể chứng mình được những tài khoản kia gian lận thì cũng chưa thể yêu cầu Niantic xử lý, vậy nên cần có bằng chứng thích đáng hơn nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời