Cộng đồng Xbox hỗn loạn sau tin đồn game độc quyền Xbox sẽ lên PlayStation

Cộng đồng Xbox hỗn loạn sau tin đồn game độc quyền Xbox sẽ lên PlayStation

Cộng đồng Xbox đang hỗn loạn khi hàng loạt người nổi tiếng trong cộng đồng rút khỏi thương hiệu này do tin đồn game Xbox lên PlayStation.

Thời gian qua hẳn là vô cùng khó tin đối với ngành game khi tin đồn về việc Microsoft sẽ đưa các game độc quyền Xbox của hãng lên các hệ máy đối thủ, bao gồm Sony PlayStation. Và với việc phía Xbox không hề phủ nhận tin đồn đó mà còn cho biết có thông báo chính thức vào vài ngày nữa lại càng khiến cộng đồng tin rằng Xbox có thể sẽ thành bên phát hành thứ 3.

Hiện thì cộng đồng Xbox đã hoàn toàn rơi vào hỗn loạn. Những người nổi tiếng trong cộng đồng cũng tỏ ra không hài lòng, thậm chí cho biết là sẽ rút bỏ sự ủng hộ vào hợp tác lâu năm với Xbox.

Điển hình nhất hiện tại đó là Klobrille, một thành viên nổi tiếng của diễn đàn ResetEra, đặc biệt là khi thường xuyên làm việc với những người đứng đầu Xbox như Phil Spencer và Sarah Bond cũng như hỗ trợ PR cho Xbox hiện cho biết anh cùng diễn đàn đang cân nhắc lại việc hỗ trợ Xbox với những diễn biến hiện nay.

Hiện nhiều người nổi tiếng khác trong cộng đồng thậm chí cho biết sẽ tẩy chay luôn Xbox từ giờ và sẽ chuyển sang hệ máy khác. Một số đã chụp ảnh hóa đơn bán rao bán Xbox hay khoe việc mình vừa chuyển sang PS5.

Không ít người thậm chí công khai xúc phạm và lớn tiếng với Xbox cũng như Microsoft trên mạng. Những ai làm việc cho Xbox dường như đang không được an toàn cho lắm khi có thể bị tấn công trên mạng, điển hình như Stein, quản lý trưởng truyền thông Xbox nhận phải tin nhắn đe dọa.

Trước mắt Xbox sẽ chính công bố tương lai của hãng vào tuần tới, vậy nên chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi thông báo chính thức.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời