Công ty mẹ của FromSoftware vừa bị hack

Công ty mẹ của FromSoftware vừa bị hack

Kadokawa Group, công ty mẹ của FromSoftware vừa bị hack và rò rỉ một lượng lớn dữ liệu quan trọng.

Công ty mẹ của FromSoftware vừa bị hack

Thời gian qua các hãng công nghệ và giải trí, đặc biệt là trong mảng video game liên tục hứng chịu các đợt tấn công và rò rỉ dữ liệu lớn từ hacker, để lại thiệt hại không hề nhỏ. Giờ đây thì Kadokawa Group, công ty mẹ của FromSoftware, nhà phát triển của Elden Ring cùng các game Souls đình đám khác vừa là nạn nhân mới nhất.

Theo đó thì Kadokawa Group cho biết khoảng 1.5TB dữ liệu của công ty đã bị đánh cắp. Trang web chia sẻ video Niconico của hãng nằm trong số thiệt hại lớn nhất, với tất cả dịch vụ bị tạm ngừng từ 8/6. Hiện chưa rõ FromSoftware chịu ảnh hưởng như thế nào từ vụ tấn công của hacker. Hiện nhóm hacker cho biết đã nắm giữ nhiều thông tin quan trọng, bao gồm thông tin cá nhân của nhân viên công ty và đang yêu cầu tiền chuộc.

Công ty mẹ của FromSoftware vừa bị hack

Trước mắt Kadokawa Group cho biết vẫn đang điều tra xử lý vụ việc. Nếu hãng không đồng ý trả tiền chuộc cho nhóm hacker thì khả năng cao là những ngày sắp tới các thông tin và dữ liệu bị lấy cắp trên sẽ bị rao bán hoặc phát tán trên mạng, tương tự như vụ hack Imsomniac Games, Rockstar Games và nhiều sự việc khác tương tự trong những năm vừa qua. Hiện phía FromSoftware chưa đưa ra phản hồi gì về vụ việc này.

Với tình trạng nhiên hiện nay thì các công ty cần ngày càng đảm bảo an ninh bảo mật nhiều hơn nữa trước nguy cơ tấn công từ hacker, để lại hậu quả nặng nề và lâu dài.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời