Control 2 đã kế thừa một di sản lớn

Control 2 đã kế thừa một di sản lớn

Control 2 có thể vẫn cách xa vài năm, nhưng nó đã sẵn sàng kế thừa một di sản vô cùng to lớn từ nhà phát triển của nó, Remedy Entertainment.

control-2-legacy (1)

Control 2 Đang Kế Thừa Di Sản Dài Lâu Của Remedy

Di Sản Của Remedy Bắt Đầu Với Max Payne

Mặc dù tựa game đầu tiên của Remedy được phát hành chính thức là Death Race vào năm 1996, nhưng tựa game đầu tiên Max Payne đã đưa nhà phát triển này lên bản đồ. Phát hành vào năm 2001, Max Payne nhận được một số đánh giá khá lẫn lộn vào thời điểm đó, khi một số nguồn tin khen ngợi nó là một trong những trò chơi bắn súng PC tốt nhất từng được làm, và một số khác chỉ trích nhiều phần của câu chuyện và tính năng kỹ thuật của trò chơi. Nhưng bất kể việc nhận được đánh giá, Max Payne đã trở thành một trong những trò chơi bắn súng tốt nhất của thế hệ console thứ sáu.

Di sản này sẽ sớm được tròn đầy, khi Remedy đang chăm chỉ làm việc trên việc làm lại hai tựa game Max Payne đầu tiên cùng với Rockstar. Theo báo cáo tài chính cuối cùng của Remedy, các bản làm lại Max Payne 1 và 2 hiện đang ở giai đoạn “Sẵn sàng sản xuất”, có nghĩa là vào tháng 10 năm 2023, chúng đã sẵn sàng để bắt đầu vào giai đoạn phát triển đầy đủ. Ngược lại, Control 2 vẫn đang ở giai đoạn “Bằng chứng cụ thể”, có nghĩa là vào thời điểm Control 2 phát hành, di sản dài lâu của Max Payne một lần nữa sẽ đứng ở phía trước trong tâm trí của người hâm mộ, đặt ra một áp lực lớn cho Control 2.

Control Đánh Dấu Sự Trở Lại Mong Chờ Lâu Dài Của Remedy

Đến khi Control phát hành vào năm 2019, Remedy Entertainment cần một chiến thắng. Mặc dù Alan Wake đầu tiên đã trở thành một hiện tượng văn hóa, nhưng nó không phải là một thành công về mặt phê bình hoặc thương mại mà studio hy vọng. Sau đó, Remedy phát hành Quantum Break cho Microsoft, và mặc dù ý tưởng của nó đúng là đổi mới, nhưng việc thực hiện của Quantum Break lại còn nhiều điều cần cải thiện.

Nhưng sau đó, Control ra mắt và đã trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất của Remedy. Với một bí ẩn trung tâm hấp dẫn, một số ý tưởng câu chuyện thực sự kỳ lạ nhưng vẫn rất giải trí, và một số cơ chế gameplay thực sự đổi mới, Control đã chứng minh rằng Remedy vẫn còn rất nhiều ý tưởng thú vị và sáng tạo. Ở nhiều khía cạnh, Control đã khởi đầu thời kỳ hoàng kim mới mà nó đang trải qua, và điều đó cuối cùng đã đặt ra một mức độ rất cao cho phần tiếp theo của nó.

Alan Wake 2 Là Tựa Game Trưng Cầu Của Remedy

Nếu áp lực đó chưa đủ, tựa game mới nhất của Remedy, Alan Wake 2, đã thực sự làm tốt công việc của nó. Mặc dù có một số đồn đoán xoay quanh tựa game được mong chờ từ lâu này, nhưng việc tiếp nhận đánh giá tích cực ấn tượng của Alan Wake 2 đã khiến trò chơi trở nên nổi tiếng ngay khi ra mắt, khiến Remedy trở thành một cái tên quen thuộc trong các gia đình lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Di sản của Remedy đã được tái khơi dậy, và đó là một di sản mà Control 2 sẽ phải đưa thêm xa hơn với toàn bộ vũ trụ của Remedy đặt trên vai nó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời