Cựu nhân viên kiện Krafton vì bị hành hung và sa thải

Cựu nhân viên kiện Krafton vì bị hành hung và sa thải

Một cựu nhân viên Krafton đang kiện công ty do quấy rối rồi sa thải cô hồi năm 2022.

Krafton, nhà phát hành của PUBG đang bị kiện bởi một nữ nhân viên cũ. Theo đó cô đã bị quấy rối tình dục bởi người đứng đầu bộ phận kinh doanh và chiến lược của Krafton là Kevin Kimball. Sau đó bị sa thải khỏi công ty 2 tháng sau.

Cụ thể thì theo nhân viên này, cô làm việc tại bộ phận phát hành của Krafton. Sau sự kiện The Game Awards 2022, cô tham gia một bữa tiệc của Striking Distance (nhà phát triển của tựa game kinh dị The Callisto Protocol). Tại bữa tiệc, cô tố cáo Kevin Kimball đã say xỉn và bắt đầu dụ dỗ lôi kéo cô. Cuối cùng cô bị dồn vào góc trong nhà vệ sinh và Kimball bắt đầu có hành vi đồi bại cho đến khi cô bật khóc rồi thoát được ra.

Sau đó cô đã liên tục khiếu nại vụ việc trên lên Krafton trong 2 tháng liền nhưng không có phản hồi gì. Cuối cùng cô bị sa thải vô căn cứ vào 15/2/2023.

Kevin Kimball vốn là quản lí nhóm toàn cầu tại các studio lớn như Insomniac Games, Sucker Punch Productions, Kojima Productions và San Diego Studios tại PlayStation từ 2017 đến 2020. Sau đó anh trở hanh phó giám đốc marketing toàn cầu tại Striking Distance rồi được thăng chức lên trưởng bộ phận marketing và chiến lược hồi tháng 1 năm 2023 theo LinkedIn. Anh rời khỏi Striking Distance hồi tháng 9 năm ngoái và hiện đang tự kinh doanh.

Hiện cựu nhân viên trên đang yêu cầu được đền bù thiệt hại, phí luật sư và các chi phí khác ngoài tòa. Krafton cho biết hãng chưa thể đưa ra bình luận về vụ việc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời