Đạo diễn Elden Ring tiết lộ định hướng của FromSoftware

Đạo diễn Elden Ring tiết lộ định hướng của FromSoftware

Với việc phát hành DLC Shadow of the Erdtree cho Elden Ring, Hidetaka Miyazaki đã nói về những bài học mà FromSoftware sẽ học từ trò chơi này

Đạo diễn của Elden Ring, Hidetaka Miyazaki, đã nói về tương lai của FromSoftware, tiết lộ rằng hãng sẽ xây dựng dựa trên sự tự do và độ khó của Elden Ring. Với việc Shadow of the Erdtree vừa được phát hành gần đây, FromSoftware chưa sẵn sàng tiết lộ trò chơi tiếp theo của mình, nhưng công ty đang học hỏi từ thành công của Elden Ring khi phát triển trò chơi kế tiếp.

FromSoftware nổi tiếng với những trò chơi cực kỳ khó. Từ Dark Souls đến Elden Ring, các tựa game của họ thách thức người chơi theo những cách mà nhiều người cảm thấy cuốn hút. Hầu hết các trò chơi của FromSoftware đều tuân theo một công thức tương tự, yêu cầu người chơi vượt qua nhiều khu vực chết chóc, và cách duy nhất để tiến lên là phải đánh bại một trận đấu trùm khó khăn ở cuối mỗi khu vực. Đối với Elden Ring, FromSoftware đã điều chỉnh công thức này. Elden Ring là một trò chơi thế giới mở, vì vậy nếu người chơi gặp phải một trùm không thể đánh bại, họ có thể rời đi làm những việc khác trong trò chơi và quay lại khi cảm thấy sẵn sàng. Sự thay đổi công thức này đã thành công lớn, và bây giờ FromSoftware đang học hỏi từ đó cho các tựa game tương lai của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Hidetaka Miyazaki đã nói về các trò chơi tương lai của FromSoftware và cách công ty sẽ học hỏi từ thành công của Elden Ring. Miyazaki cho rằng một phần thành công của Elden Ring là do sức hấp dẫn rộng rãi hơn mà trò chơi đạt được nhờ vào thế giới mở. Thông qua đó, FromSoftware đã thu hút một lượng lớn khán giả đến với Elden Ring trong khi vẫn duy trì độ khó đặc trưng của công ty. Elden Ring đã là một thành công chưa từng có đối với FromSoftware, bán được hơn 25 triệu bản kể từ khi ra mắt vào năm 2022, đạt đến một lượng khán giả rộng lớn hơn bất kỳ tựa game nào trước đây của họ. “Truyền thống, chúng tôi luôn thích các trò chơi và trải nghiệm có độ khó cao,” Miyazaki nói. “Nhưng tôi nghĩ bản chất đó tự nó đã loại bỏ một phần khán giả chơi game, trong khi Elden Ring đã thành công trong việc thu hút một lượng lớn người chơi nhưng đồng thời vẫn giữ được độ khó cao đó.”

Elden Ring cân bằng hoàn hảo giữa độ khó và sự tự do

Elden Ring đã thành công trong việc thu hút một lượng lớn người chơi nhưng đồng thời vẫn giữ được độ khó cao đó.

Miyazaki tiếp tục làm rõ rằng điều này không nhất thiết có nghĩa là trò chơi tiếp theo của FromSoftware sẽ là thế giới mở, chỉ là nó sẽ mang lại cho người chơi nhiều tự do hơn so với các tựa game trước đó. Ông tin rằng chính mức độ tự do mà người chơi đạt được trong Elden Ring đã thu hút nhiều người chơi hơn, và mức độ tự do đó không nhất thiết phải giới hạn trong các trò chơi thế giới mở. Điều này có nghĩa gì cho tựa game tiếp theo của FromSoftware vẫn chưa được biết, nhưng với phản ứng tích cực đối với Shadow of the Erdtree, người chơi có lẽ sẽ có những trải nghiệm thú vị sắp tới.

“Tôi không nói rằng trò chơi hoặc trải nghiệm thế giới mở nhất thiết là câu trả lời, nhưng tôi nghĩ đó là mức độ tự do và số lượng tự do mà chúng tôi mang lại cho người chơi giúp cân bằng hoặc giảm bớt độ khó và làm cho trò chơi dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn đối với một nhóm người chơi nhất định,” Miyazaki nói.

Mặc dù Elden Ring là thành công lớn nhất của FromSoftware, Miyazaki nói rằng các tựa game yêu thích của ông từ FromSoftware là Dark Souls và Bloodborne. “Ở mức độ rất cá nhân, tôi sẽ nói, đầu tiên Dark Souls và Bloodborne đã để lại ấn tượng rất lớn đối với tôi.” Miyazaki nói. Vì vậy, có lẽ sẽ có một số ảnh hưởng từ những trò chơi đó cũng như Elden Ring trong tựa game tiếp theo của FromSoftware. Những gì công ty có trong tương lai vẫn chỉ có thể đoán được vào lúc này. Tựa game tiếp theo của họ thậm chí có thể không nhất thiết phải tuân theo công thức Soulslike mà FromSoftware nổi tiếng với, vì Miyazaki gần đây đã nói về việc muốn tạo ra một RPG truyền thống. Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi xem công ty có gì dành cho họ tiếp theo

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời