Đạo diễn tẩy chay chính phim mình vừa làm ra

Đạo diễn tẩy chay chính phim mình vừa làm ra

Đạo diễn Doug Liman đang tẩy chay Road House, bộ phim do chính ông thực hiện.

Đạo diễn Doug Lima đang tẩy chay bộ phim Road House công chiếu tại sự kiện SXSW. Theo đó Road House (2024) là bản remake của bộ phim cùng tên năm 1989 và do Doug Liman thực hiện, đồng thời ông coi bản 2024 có thể là phim hay nhất sự nghiệp của mình. Tuy nhiên lí do ông vẫn cương quyết tẩy chay là bởi Amazon MGM đã từ chối công chiếu phim ngoài rạp, thay vào đó phim sẽ chỉ được stream trên Prime Video vào tháng 3 tới.

“Khi Road House công chiếu tại SXSW, tôi sẽ không tham gia. Bộ phim rất tuyệt vời, có thể là phim hay nhất của tôi và tôi chắc nó sẽ khiến mọi người điên đảo và khán giả nhảy mua trên ghế khi credits hiện ra. Nhưng tôi sẽ không ở đó.” Vị đạo diễn cho biết

Thời điểm 2021 khi Lima kí hợp đồng thực hiện Road House cho MGM thì hãng này cũng được Amazon mua lại. Amazon vốn cũng cho biết là sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào phim chiếu rạp nhưng với Lima thì Amazon đã không giữ lời hứa khi chỉ cho phim ông lên TV. Hiện rất nhiều người cũng đứng ra ủng hộ Liman, cho biết việc bảo tồn phim chiếu rạp là rất cần thiết trong thời điểm này khi có quá nhiều nền tảng streaming.

Doug Liman vốn là một đạo diễn vô cùng tiếng tăm với các phim như The Bourne Identity, Mr. & Mrs. Smith, American Made, Edge of Tomorrow,… Phim tiếp theo của ông là The Instigators sẽ do Apple+, một nền tảng streaming khác phân phối và chưa rõ liệu có chiếu rạp không.

Road House sẽ phát sóng trên Amazon Prime vào 21/3 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời