Đến lượt Phoenix Labs, nhà phát triển của Dauntless và Fae Farm sa thải hàng loạt

Đến lượt Phoenix Labs, nhà phát triển của Dauntless và Fae Farm sa thải hàng loạt

Phoenix Labs trước đây đã tạo ra game hành động co-op miễn phí Dauntless vào năm 2019 và game mô phỏng nông trại thú vị Fae Farm vào năm ngoái. Theo một số nhà phát triển bị sa thải, studio này “chỉ còn vài tuần nữa là công bố” dự án tiếp theo, dự án đã bị “hủy bỏ đột ngột” sau ba năm thực hiện.

Đến lượt Phoenix Labs, nhà phát triển của Dauntless và Fae Farm sa thải hàng loạt

Trong một thông báo trên LinkedIn, công ty cho biết họ đang trải qua “đợt tái cấu trúc đáng kể” sau “giai đoạn dài đánh giá cách điều hướng môi trường kinh tế của chúng tôi.” Phoenix Labs hiện sẽ “tập trung vào các tựa game dịch vụ trực tuyến (live service) tốt nhất của mình là Dauntless và Fae Farm, và phục vụ cộng đồng của họ” – do đó, quyết định hủy bỏ các dự án khác. Thông báo tuyên bố đây “thực sự là phương sách cuối cùng để đảm bảo Phoenix Labs có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong dài hạn.”

“Thật đau lòng khi phải nói rằng sau ba năm làm việc tại Phoenix Labs với một số người tài năng nhất mà tôi từng gặp, dự án của chúng tôi đã bị hủy bỏ đột ngột, và hiện tại tôi đang tìm kiếm một số cơ hội mới,” họa sĩ ý tưởng cao cấp Charlène Le Scanff đăng tweet hôm qua.

Đến lượt Phoenix Labs, nhà phát triển của Dauntless và Fae Farm sa thải hàng loạt

“Dự án mà tôi đã dồn hết sức lực lẫn tâm huyết vào trong ba năm vừa qua đã bị hủy bỏ tại Phoenix Labs, và cả tôi và toàn bộ đội ngũ tuyệt vời đều bị sa thải,” họa sĩ ý tưởng Nicholas Kole cho biết thêm trong một tweet khác, “Chúng tôi chỉ còn vài tuần nữa là công bố – Tôi chỉ cảm thấy tê liệt và đau lòng, nhưng hiện tại tôi chắc chắn đã sẵn sàng cho công việc mới.”

Phoenix Labs không nêu rõ có bao nhiêu người mất việc, nhưng cựu kỹ sư trưởng Kris Morness tuyên bố “khoảng 140” nhân viên bị ảnh hưởng trong một bài đăng tiếp theo.

“Phoenix Labs đã được Forte mua lại cách đây hơn một năm. Forte vừa hủy bỏ tất cả các dự án đang được phát triển, bao gồm cả trò chơi mà chúng tôi sẽ công bố trong 1 tháng tới,” Morness nói thêm trong một bình luận.

Thật cay đắng khi Kris Morness chính là nữ nhân viên lên tiếng tố bị xù lương ở Ascendant Studios phải nghỉ để chuyển sang Phoenix Labs làm việc. Không biết liệu cô có nằm trong danh sách bị ảnh hưởng hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời