Diễn viên đóng vai Michael trong GTA V chỉ trích AI chatbot bắt chước anh

Diễn viên đóng vai Michael trong GTA V chỉ trích AI chatbot bắt chước anh

Ned Luke, người đóng vai Michael đang kêu gọi tẩy chay AI chatbot sử dụng giọng nói của anh.

Hôm 14/1 vừa qua, Ned Luke vốn là diễn viên đóng vai Michael trong tựa game GTA V đã liên tiếng tố cáo công ty Web3 có tên WAME. Cụ thể anh chỉ trích công ty này vì sử dung một AI chatbot đóng giả làm nhân vật Michael của anh. Và đương nhiên AI này cũng bắt chước luôn cả giọng của anh trong GTA V.

Trước đó, WAME đã đăng tweet nội dung:

“Có fan GTA nào ở đây không? Hãy đưa trải nghiệm chơi game lên tầm cao mới. Hãy thử có cuộc trò chuyện chân thực với Michael De Santa, nhân vật chính của GTA V, ngay bây giờ.”

Đương nhiên là mọi người không hào hứng với điều này cho lắm, nhất là với các tranh cãi về AI thời gian qua. Và trước khi đoạn tweet cùng chatbot bị gỡ bỏ, Ned Luke cũng lên tiếng chỉ trích gay gắt công ty này, kêu gọi tẩy chay chatbot.

“Thật nhảm nhí. Không có gì hay ho trong việc móc túi mọi người với cái phần mềm máy tính nào đó ước chừng giọng nói của tôi. Đừng tốn thời gian vào thứ này.”

Anh đồng thời cũng tag Rockstar Games, Roger Clark (Arthur trong Red Dead Redemption 2) cùng nhiều diễn viên khác trong công đoàn SAG-AFTRA. Hiện công đoàn cũng như các diễn viên lồng tiếng và mocap trong ngành game vẫn đang đấu tranh quyết liệt trước nguy cơ AI được sử dụng để sao chép và bắt chước ngoại hình cũng như diễn xuất của họ.

Dù vậy chính SAG-AFTRA cũng đang bị chỉ trích bởi vừa kí thỏa thuận với Replica Studios chuyên về AI, cho phép họ tạo và có bản quyền bản sao giọng nói từ diễn viên, qua đó sử dụng cho quá trình phát triển game.

 

Theo VCG

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời