Disney thua kiện thống đốc bang Florida

Disney thua kiện thống đốc bang Florida

Disney vừa thua kiện Ron DeSantis, thống đốc bang Florida về vấn đề tranh chấp Disney World.

Hôm 31/1 vừa qua, tòa án Florida đã bác bỏ đơn kiện của The Walt Disney Company nhằm vào thống đốc bang Florida Ron DeSantis. Vụ kiện diễn ra bởi năm ngoái thống đốc DeStantis và chỉ quyền bang đã giành quyền kiểm soát khu vực quận đặc biệt với Disney World nằm bên trong đó.

Cụ thể thì trước đó bang Florida đã đưa ra quyết định liên quan đến việc ngăn chặn các nội dung hay luận bàn giới tính và LGBT nói chúng tại các trường công lập bang này, mục đích nhằm bảo vệ trẻ em chưa đến tuổi đủ năng lực pháp lí để quyết định. Điều này khiến Disney lên tiếng công khai chỉ trích bang và thống đốc DeStantis. Và vị thống đốc đã trả đũa bằng việc tước hết các quyền lợi của Disney tại quận đặc biệt này, bao gồm quyền quản lí đường xá, điện nước và các lợi ích tài chính khác.

Điều này dẫn đến việc Disney khởi kiện thống đốc DeStantis hồi tháng 4 năm 2023. Vụ kiện kéo dài gần 1 năm qua giờ đã kết thúc khi tòa án bác bỏ đơn kiện của Disney. Cụ thể thì trước đó Disney tố cáo việc thông đốc và bang quản lí quận đặc biệt này đã gây thương tích và hư hại về người và của tại đây. Tuy nhiên bằng chứng thương tích theo tòa là diễn ra trước khi bang quản lí khu vực, đồng thời Disney cũng không chứng mình được hành động nào của bang gây hư hại cho tài sản của khu vực.

Sau thất bại này, người phát ngôn của Disney cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi cũng như ngăn các trường hợp mà chính quyền liên bang lạm dụng quyền lực để đàn áp những tổ chức bất đồng chính kiến với họ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời