Doanh số của Helldivers 2 vẫn tiếp tục tăng vọt

Doanh số của Helldivers 2 vẫn tiếp tục tăng vọt

Helldivers 2 tiếp cận một mốc kỷ lục doanh số bán hàng khác ngoài mong đợi chỉ trong ít hơn ba tuần sau khi ra mắt thành công trên nhiều nền tảng.

helldivers-2-yes-closed-fist-emote-with-game-logo (1)

Helldivers 2 đã bán được gần 3 triệu bản tính đến thời điểm hiện tại, một quan chức cấp cao của Arrowhead Game Studios đã tiết lộ. Thông tin cập nhật về hiệu suất thương mại này đến chỉ vài tuần sau khi Helldivers 2 ra mắt một cách thành công mỹ mãn.

Trò chơi bắn súng dịch vụ trực tuyến được Sony phát hành ngay lập tức đã khẳng định được sự thành công lớn; Helldivers 2 mất 24 giờ để giành chiến thắng Palworld, trở thành trò chơi bán chạy nhất trên Steam, và 72 giờ để đạt 1 triệu bản bán kết hợp trên PC và PS5. Thành tựu sau đã được xác nhận trước đó bởi CEO của Arrowhead, Johan Pilestedt.

Helldivers 2 Sắp Chạm Ngưỡng 3 Triệu Bản Bán Ra Trong 3 Tuần

helldivers-2-9 (1)

Pilestedt đã một lần nữa sử dụng mạng xã hội để chia sẻ các con số bán hàng cập nhật của trò chơi. Anh ấy đã làm điều này một cách gián tiếp, bằng cách xác nhận một suy đoán của một fan rằng Helldivers 2 đã bán “gần 3 triệu” bản sao với một lựa chọn emoji nói lên điều đó. Cuộc trao đổi bình thường này diễn ra vào ngày 25 tháng 2, 17 ngày kể từ khi trò chơi được phát hành, cho thấy rằng Helldivers 2 cho đến nay đã trung bình khoảng 1 triệu bản bán ra mỗi tuần. Mặc dù không có phân tích cụ thể về hiệu suất thương mại của trò chơi theo nền tảng đã được chia sẻ đến thời điểm này, nhưng thành công liên tục của nó dường như đã phân phối khá đồng đều. Cụ thể, Helldivers 2 đã vượt qua Call of Duty và Fortnite trên PS5 trong khi đồng thời chiếm lĩnh bảng xếp hạng Top Sellers của Steam.

Một phần khác của câu chuyện thành công này là Arrowhead đã phải vật lộn để giữ các máy chủ của trò chơi hoạt động cho đến gần đây. Sự cầu cứ quá mức dẫn đến hàng loạt hàng đợi và vấn đề kết nối, với một số người chơi gặp khó khăn ngay cả khi khởi chạy trò chơi, chưa kể đến việc tham gia một trận đấu. Điều này dẫn đến rất nhiều sự thất vọng và sau đó làm suy giảm đánh giá của người dùng Steam đối với Helldivers 2, từ “Rất tích cực” xuống cấp “Trộn lẫn” vào giữa tháng 2.

Lịch Sử Bán Hàng của Helldivers 2

Số lượt mua Ngày Số ngày kể từ khi ra mắt
1 triệu 11/2/2024 3
~3 triệu 25/2/2024 17

Một tuần sau và khoảng 20.000 đánh giá bổ sung sau đó, xếp hạng Steam của trò chơi đã phần lớn phục hồi, khi hiện tại nó vượt qua ngưỡng “Phần lớn tích cực”. Phát triển này dường như là kết quả trực tiếp của việc Helldivers 2 đã được tăng cường với một số lần tăng dung lượng máy chủ trong những ngày gần đây, đã loại bỏ hầu hết hàng đợi chờ.

Ngoài việc xử lý vấn đề máy chủ liên tục, Arrowhead cũng đã làm việc chăm chỉ để phát hành các sửa lỗi cho trò chơi nổi tiếng của mình trong suốt tháng. Điều này, kết hợp với những nỗ lực của Pilestedt để cá nhân hóa giải quyết nhiều khiếu nại của người hâm mộ trên mạng xã hội, dường như đã mang lại cho nhà phát triển rất nhiều lòng tốt từ phía người tiêu dùng. Điều Helldivers 2 sẽ đi về đâu từ đây vẫn còn phải chờ xem, nhưng đà bán hàng hiện tại chắc chắn là một dấu hiệu tốt cho khả năng duy trì một cộng đồng người chơi khỏe mạnh trong dài hạn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời