Doanh số của Horizon Forbidden West có thể trở thành một vấn đề lớn

Doanh số của Horizon Forbidden West có thể trở thành một vấn đề lớn

Horizon Forbidden West đã cập bến Steam chỉ vài tuần trước, và làn sóng thành công mới của nó thực sự có thể là một vấn đề lớn

Dòng game Horizon đã có một lịch sử khá thú vị cho đến nay. Sau khi dành hầu hết thời gian làm việc chỉ trên loạt game Killzone trong gần một thập kỷ, Guerrilla Games quyết định muốn thử sức với một dự án hoàn toàn mới, và từ đó Horizon Zero Dawn ra đời. Ra mắt vào năm 2017, dòng game Horizon đã nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm cờ đầu của PlayStation. Bây giờ, Horizon Forbidden West cũng củng cố dòng game này là một trong những sản phẩm game thế giới mở ấn tượng nhất hiện nay.

Xây dựng trên nền tảng tuyệt vời của trò chơi đầu tiên, Horizon Forbidden West mang lại một thế giới mở rộng lớn, đẹp mắt để khám phá, tràn ngập các hoạt động phụ hấp dẫn, những con quái vật robot khổng lồ, và các cảnh đẹp đến ngạc nhiên. Horizon Forbidden West đã nhanh chóng chứng tỏ mình là một trong những trò chơi thuộc hàng đầu của PlayStation trong thế hệ này, và tính đến tháng 3 năm 2024, người chơi trên PC hiện đã có thể trải nghiệm trò chơi này

Doanh số của Horizon Forbidden West là một vấn đề lớn với nhiều lý do khác nhau

Dòng game Horizon Luôn Bị Che Đậy Dòng game Horizon có một lịch sử tai tiếng là luôn bị lu mờ bởi một số trò chơi lớn nhất mọi thời đại. Ra mắt vào tháng 2 năm 2017, Horizon Zero Dawn bị che phủ bởi các tựa game lớn như sự trở lại được mong đợi của dòng game Resident Evil, phần tiếp theo được mong chờ từ Halo Wars, và tất nhiên, sự ra mắt của Nintendo Switch, mang theo các tựa game lớn như Zelda: Breath of the Wild, Mario Kart 8 Deluxe, và cuối cùng là Super Mario Odyssey. Mặc dù Horizon Zero Dawn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và doanh số bán hàng vẫn rất tốt, nhưng cần mất một thời gian để trò chơi được công nhận xứng đáng.

Sau đó, Horizon Forbidden West gặp phải cùng một vấn đề vào đầu năm 2022, ra mắt chỉ một tuần trước Elden Ring, một trong những tựa game được mong đợi nhất mọi thời đại. Horizon Forbidden West thậm chí còn không có cửa chen chân vào hạng mục tựa game PlayStation first-party lớn nhất trong năm 2022, với God of War Ragnarok ra mắt vào cuối năm và đã chiếm trọn spotlight.

Nhưng dòng game Horizon có thể vừa nhận được cơ hội lớn nhất cho đến nay. Mặc dù việc ra mắt khá kín đáo, việc phát hành Horizon Forbidden West trên PC dường như đã đẩy trò chơi quay trở lại tâm trí của công chúng. Theo nhà phân tích ngành Mat Piscatella, Horizon Forbidden West đã leo lên top 10 trò chơi bán chạy nhất tại thị trường Mỹ ngay sau khi ra mắt vào cuối tuần trên Steam vào tháng 3. Điều này đặc biệt ấn tượng khi cân nhắc rằng Forbidden West thậm chí không nằm trong danh sách 100 trò chơi bán chạy nhất ở Mỹ tuần trước đó.

Horizon có thể cần một “ngôi nhà thứ hai” sớm

Dòng game Horizon luôn là một thương hiệu của PlayStation trước hết và có lẽ sẽ vẫn vậy, nhưng tư duy đó có thể cần thay đổi sớm thôi. Mặc dù kế hoạch đã bị thay đổi một số lần trong vài năm qua, PlayStation vẫn đang dự định phát hành ít nhất sáu trò chơi dịch vụ trực tuyến vào tháng 3 năm 2026, và họ cần mọi sự giúp đỡ để làm cho những trò chơi này thành công khi ra mắt và duy trì thành công đó lâu dài sau đó.

Việc phát hành gần đây của Helldivers 2 đã chứng minh được sức ảnh hưởng của thị trường PC. Ra mắt đồng thời trên PS5 và PC, Helldivers 2 đã có một sự ra mắt cực kỳ thành công, và với hơn 200.000 người chơi PC hiện đang hoạt động theo thời gian (theo SteamDB) không có dấu hiệu dừng lại trong thời gian sắp tới.

Mặc dù Helldivers 2 có thể sẽ vẫn thành công nếu nó chỉ xuất hiện trên PS5, nhưng nó sẽ không thu hút được nhiều người chơi như hiện nay, và đó là điều mà PlayStation cần phải nhớ đến cho những trò chơi dịch vụ trực tuyến trong tương lai của mình — như trò chơi đa người chơi của Horizon vẫn chưa được công bố. Với Horizon Forbidden West tạo ra một ảnh hưởng lớn trên Steam, và Helldivers 2 chứng minh rằng một trò chơi dịch vụ trực tuyến của PlayStation có thể phát triển trên PC, rõ ràng là trò chơi đa người chơi của Horizon cần phải được phát hành trên PC ngay từ ngày đầu tiên.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời