Doanh số Elden Ring tăng gần 500% tại Anh Quốc trong tháng 6

Doanh số Elden Ring tăng gần 500% tại Anh Quốc trong tháng 6

Doanh số Elden Ring tăng mạnh tại Anh Quốc nhờ việc bản mở rộng Shadow of the Erdtree được ra mắt trong tháng 6.

Doanh số Elden Ring tăng gần 500% tại Anh Quốc trong tháng 6

Với việc bản mở rộng Shadow of the Erdtree vốn cực kì được mong chờ đã ra mắt hôm 21/6 vừa rồi, siêu phẩm Elden Ring lại tiếp tục trở nên vô cùng thịnh hành và bán chạy trở lại trên các nền tảng. Qua đó không có gì đang ngạc nhiên khi doanh số bán ra của game tại thị trường Anh Quốc tăng tới 467% trong tháng 6.

Theo GamesIndustry.biz, Elden Ring từ game bán chạy thứ 19 trong tháng 5 năm trước đó đã vươn lên thứ 4 trong tháng 6. Dù vậy thì các game bán chạy nhất tháng lại lần lượt là EA Sports FC, GTA V và F1 24, các game thường xuyên trong top bán chạy dù ở thời điểm nào. Riêng F1 24 là game mới phát hành trong tháng và doanh thu sụt giảm 44% so với phần F1 23 ra mắt năm ngoái. Doanh số Elden Ring tăng gần 500% tại Anh Quốc trong tháng 6

Về mảng phần cứng chơi game, doanh số console bán ra giảm 9% so với hồi cùng kì năm ngoái. PS5 vẫn tiếp tục là máy chơi game bán chạy nhất, còn Xbox Series X/S đã suýt soát vượt qua Nintendo Switch để đứng vị trí thứ 2. Số console bán ra trong nửa đầu năm 2024 giảm 29% so với nửa đầu năm ngoái, và doanh thu giảm 31%.

Dưới đây là top 10 game bán chạy nhất tại Anh Quốc trong tháng 6, bao gồm cả bản đĩa và kĩ thuật số (các game của Nintendo và 505 Games không có số liệu bản kĩ thuật số)

  1. EA Sports FC 24 (EA)
  2. Grand Theft Auto 5 (Rockstar)
  3. F1 24 (EA)
  4. Elden Ring (Bandai Namco)
  5. Hogwarts Legacy (Warner Bros.)
  6. Sid Meier‘s Civilization 6 (2K Games)
  7. Red Dead Redemption 2 (Rockstar)
  8. Call of Duty: Modern Warfare 3 (Activision Blizzard)
  9. Grand Theft Auto Online (Rockstar)
  10. Tom Clancy’s Rainbow Six: Siege (Ubisoft)

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời