Doanh số PS5 bán chạy gấp đôi Xbox Series X/S

Doanh số PS5 bán chạy gấp đôi Xbox Series X/S

Theo T2 Interactive thì PS5 bán chạy gấp đôi Xbox Series X/S và tổng doanh số cả 2 đã đạt 77 triệu máy.

Doanh số PS5 bán chạy gấp đôi Xbox Series X/S

Trong buổi báo cáo tài chính theo quý vừa qua, T2 Interactive, công ty mẹ của Rockstar Games và 2K Games đã công bố rằng PS5 cùng Xbox Series X/S đã bán được tổng cộng 77 triệu máy console tính đến 31/12/2023. Dữ liệu và doanh số 2 console này có nguồn từ 2 đơn vị phân tích IDG Consulting và Newzoo, cùng với đó là Hiệp hội Phần mềm Giải trí (Entertainment Software Association).

Theo đó với việc tháng 9 năm ngoái, Sony công bố PS5 đạt 50 triệu máy bán ra, cũng với đó là một chút phân tích cũng như dự đoán thì hiện PS5 đã bán được nhiều gấp đôi Xbox Series X/S tính đến cuối năm 2023. Trong năm 2023, doanh số của PS5 cũng đã gấp 3 lần Xbox Series X/S theo như số liệu từ đơn vị Ampere Analysis.

Năm ngoái, Microsoft Xbox cũng đã thẳng thắn thú nhận rằng họ đang thất thế trong cuộc đua console khi liên tục đứng thứ 3 sau Sony và Nintendo. Cùng với đó là các tin đồn việc về Xbox sẽ đưa game lên PS5 và Nintendo Switch đang khiến người ta tin rằng Microsoft có thể từ bỏ console Xbox để trở thành nhà phát hành bên thứ 3 cũng như chỉ tập trung vào dịch vụ Xbox Game Pass sau này.

Trước mắt thì chúng ta vẫn sẽ phải đợi tuần sau để Microsoft Xbox chính thức tuyên bố chiến lược tương lai của hãng, đặc biệt là sau khi chính thức sở hữu Activision Blizzard vào cuối năm ngoái. Trong năm 2024 này, Xbox vẫn sẽ có nhiều sản phẩm độc quyền chủ lực bao gồm Hellblade 2, Avowed, Everwild, Indiana Jones and the Great Circle,…

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời