Doanh thu mảng game của Microsoft tăng 49% sau khi sở hữu Activision Blizzard

Doanh thu mảng game của Microsoft tăng 49% sau khi sở hữu Activision Blizzard

Mảng game của Microsoft tăng 49% doanh sau khi sở hữu Activision Blizzard và cắt giảm gần 2000 nhân sự.

Microsoft vừa công bố báo cáo doanh thu qúy thứ 2 trong năm tài chính 2024, sau đợt cắt giảm gần 2000 nhân sự vừa qua. Đây là báo cáo tài chính đầu tiên của hãng kể từ khi chính thức mua lại Activision Blizzard hồi tháng 10 năm ngoái. Và đúng như dự đoán, doanh thu của mảng Xbox đã tăng trưởng rất mạnh.

Theo đó doanh thu mảng game của Microsoft tăng 49%, “44 điểm” nhờ vào Activision Blizzard. Xbox Game Pass cũng tăng trưởng 61%, phần cứng Xbox tăng 3%. Phần lớn sự tăng trưởng mạnh này đều nhờ vào việc sáp nhập Activision Blizzard, ước tính tác động của nó giúp mảng game của Microsoft thu về 2 tỉ USD, qua đó khiến Xbox vượt qua Windows để là mảng có doanh thu cao thứ 3 cho Microsoft.

Sự tăng trưởng mạnh này có thể coi cũng là lí do chính giúp Microsoft đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị và vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Dù vậy nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đơn vị Activision Blizzard khi mới về tay Microsoft. Theo đó gần 2000 nhân sự đã bị cắt giảm, phần lớn tại Activision Blizzard. Mảng esports của Blizzard cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đợt cắt giảm việc làm vừa qua.

Hiện trước mắt thì năm 2024 sẽ là một năm vô cùng quan trọng cho Microsoft khi hãng sẽ phát hành nhiều tựa game độc quyền chủ lực được mong đợi từ lâu như Hellblade 2 và Indiana Jones and the Great Circle. Thêm vào đó tựa game Starfield của Bethesda cũng sẽ được cập nhật nhiều nội dung DLC mới đáng chú ý.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời