Đội ALGS sử dụng đội hình 4 người để đánh bại TSM

Đội ALGS sử dụng đội hình 4 người để đánh bại TSM

TSM là đội tuyển Apex Legends hàng đầu thế giới trong hai năm qua. Tuy nhiên, một đội tuyển Bắc Mỹ tin rằng họ đã tìm ra cách để đánh bại nhà vô địch đương nhiệm.

Nguồn ảnh: Respawn Entertainment

Nguồn ảnh: Respawn Entertainment

Meat Lovers, đội đang thi đấu ở Nhóm C của ALGS Bắc Mỹ, sẽ sử dụng đội hình 4 người cho mùa giải 2024. Đội hình xuất phát sẽ bao gồm Will “TeQ” Starck, Daniel “Luxfordy” Castellano và Angel “Awons”. Khi đối đầu với TSM, TeQ sẽ được thay thế bằng tân binh Hyzeq, với Luxfordy đảm nhận vai trò IGL.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ALGS, một đội tuyển cố ý sử dụng đội hình 4 người với ý định thay đổi thành viên khi đối đầu với những đội hoặc nhóm cụ thể. TeQ tuyên bố rằng quyết định thay thế bằng Hyzeq trong những ngày Pro League đối đầu với TSM xuất phát từ sự khác biệt trong cách nhập lệnh.

Nguồn ảnh: Apex Legends Esports

Nguồn ảnh: Apex Legends Esports

Kể từ khi Meat Lovers nhận lời mời tham gia Pro League năm thứ 4, họ liên tục đối đầu với TSM. Cả hai đội đều chọn Lightning Rod trên Storm Point và Lava Siphon trên World’s Edge làm điểm đổ bộ ưa thích của mình. Trong suốt mùa giải giao hữu trước mùa, không đội nào nhượng bộ, dẫn đến cuộc tranh chấp ngay lập tức nơi một đội sẽ không ghi điểm cho một trận đấu.

Sự bổ sung của Hyzeq vào Meat Lovers mang lại lợi thế đáng kể khi chiến đấu chống lại TSM ngay từ lúc rơi xuống, do hỗ trợ ngắm mạnh mẽ trong Apex Legends. Chuột và bàn phím mang lại những lợi ích duy nhất như khả năng di chuyển khi lấy đồ hoặc sử dụng kỹ thuật di chuyển như tap strafing. Tuy nhiên, hỗ trợ ngắm của tay cầm cho phép người chơi tiêu diệt đối thủ mà không bỏ lỡ một phát đạn nào, một vấn đề được phóng đại ở cấp độ chơi cao nhất, nơi một giây không che chắn có thể dẫn đến việc bị hạ gục, và thua cuộc chiến đội.

Theo lý thuyết, ba tay cầm của Meat Lovers sẽ có lợi thế hơn so với một hoặc hai tay cầm của TSM. Evan “Verhulst” là người chơi tay cầm duy nhất trong đội hình TSM. Jordan “Reps” Wolfe chơi bằng chuột và bàn phím, trong khi IGL Phillip “ImperialHal” Dosen chơi lai, chuyển đổi giữa các loại nhập lệnh tùy thuộc vào meta.

Quyết định về đội hình dựa trên cách nhập lệnh của Meat Lovers mang lại tác động nặng nề hơn so với quyết định tranh chấp ban đầu. TeQ và Luxfordy sẽ phải thay đổi vai trò IGL hàng tuần, và có thể dễ dàng gây ra vấn đề về sự đồng nhất.

Các đội ALGS khác đã tìm thấy các mức độ thành công khác nhau với đội hình dự bị, nhưng chưa có đội nào cam kết xoay vòng đội hình hàng tuần trước đây. Alliance nổi tiếng đã mất ngôi sao Miron “Effect” Novikov tại nhiều sự kiện LAN do vấn đề visa, với việc chuẩn bị cho giải đấu tương lai bao gồm việc sử dụng dự bị Mikkel “Mande” Hestbek. ALL sẽ áp dụng chiến lược mới và cấu hình Legend để thích nghi với Mande, một quyết định đã mang lại kết quả tốt tại Giai đoạn Nhóm Championship 2023.

Tuy nhiên, sự thay đổi nhanh chóng giữa các cầu thủ và chiến lược cũng có thể dẫn đến kế hoạch chơi không quyết đoán và mất lòng tin giữa toàn đội. Hiện tại, TSM đã dẫn đầu các trận giao hữu trước Split One, với khối trận mới nhất kết thúc với TSM chấm dứt các cuộc tranh chấp tại điểm đổ bộ với tỷ số 5-1, và MEAT kết thúc ở vị trí cuối cùng với chỉ năm điểm.

Nếu kết quả vẫn giữ nguyên trong các trận đấu Pro League thực tế, MEAT có thể sẽ mất niềm tin vào đội hình 4 người, và có khả năng từ bỏ chiến lược hoàn toàn, cùng với cuộc tranh chấp điểm đổ bộ vào những ngày có TSM trong phòng.

Meat Lovers dự định chơi với Hyzeq chống lại TSM trong tuần thứ hai của NA Pro League, nơi Nhóm A và C sẽ gặp nhau vào ngày 27 tháng 1 lúc 5 giờ chiều CT. Tuần thứ ba của Pro League sẽ chứng kiến sự ra mắt của TeQ vào ngày 28 tháng 1, khi thế giới sẽ chứng kiến kết quả ban đầu của thí nghiệm đội hình 4 người.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời