Đội esports Apex Legends hàng đầu ngừng hoạt đồng dù trong top 10 của năm

Đội esports Apex Legends hàng đầu ngừng hoạt đồng dù trong top 10 của năm

Dù lọt vào top 10 đội của giải ALGS Championship 2023, đội esports Iron Blood Gaming cho biết sẽ ngừng hoạt động.

Iron Blood Gaming vốn được thành lập từ 2021 và hiện là một trong những tổ esports hàng đầu về Call of Duty cũng như Apex Legends. Năm 2023, đội này đã đứng thứ 10 trong giải ALGS Championship, một thành tích cực kì đáng nể khi phải chạm trán với các tên tuổi khác vô cùng tiếng tăm. Tuy nhiên giờ đây đội này vừa tuyên bố bất ngờ giải tán.

Theo đó hôm 14/2 vừa qua, Iron Blood Gaming đã tuyên bố đóng cửa, cho biết đây là quyết định vô cùng khó khăn vốn đã được cân nhắc từ năm ngoái. Theo đó đội này đã chính thức dừng mọi hoạt động, đồng thời các bước cần thiết có việc giải thể đang được tiến hành.

https://twitter.com/IronBloodGaming/status/1757781966345089491?ref_src=twsrc%5Etfw

Sự kiện đầy đột ngột và bất ngờ này thực ra lại không quá là đáng ngạc nhiên nếu tìm hiểu kĩ hơn. Theo đó Iron Blood Gaming được cho là vẫn đang nợ tiền thù lao của nhiều cự tuyển thủ cũng như huấn luyện viên Call of Duty. Cựu tuyển thủ Preston ‘Prestinni’ Sanderson cho biết là tổ chức này vẫn đang nợ anh tới 6000 USD tiền thù lao. Cũng theo anh thì tổng số tiền thù lao mà tổ chức này chưa trả cho nhân sự ở trên ít nhất cũng phải lên đến 10000 USD.

Việc thông báo của Iron Blood Gaming có nói rằng sẽ giải quyết ổn thỏa các sai lầm trước đây cũng cho thấy có thể họ sẽ vẫn tìm cách trả số tiền còn nợ cho các cựu tuyển thủ và huấn luyện viên trước đó.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời