Đội truyển Valorant G2 Esports bị chỉ trích kịch liệt vì trò đùa ác ý với đối thủ

Đội truyển Valorant G2 Esports bị chỉ trích kịch liệt vì trò đùa ác ý với đối thủ

Đội ngũ truyền thông của đội Valorant G2 Esports đang bị chỉ trích do có trò đùa ác ý với đối thủ Sentinels.

Đội truyển Valorant G2 Esports bị chỉ trích kịch liệt vì trò đùa ác ý với đối thủ

Tuần qua tại giải Valorant VCT Americas Stage 1, đội truyển G2 Esports đã giành chiến thắng trước đối thủ nặng kí Sentinels và có xuất dự playoff. Điều này khiến cho các fan của đội vô cùng phấn khích và đương nhiên là fan của Sentinels không hài lòng chút nào. Vậy nhưng hành động trêu đùa các fan của Sentinels từ đội này lại đang bị lên án kịch liệt.

Theo đó tài khoản Twitter của G2 sau khi giành chiến thắng đã đăng bài đăng với nội dung kích động các fan của Sentinels, trong đó đặc biệt phải kể đến là hình ảnh emoji chĩa một khẩu súng vào miệng, ám chỉ việc các fan này muốn tự sát do thất bại của đội nhà. Điều khiến cho cộng đồng Valorant cũng như thể thao điện tử nói chung phản đối kịch liệt bởi việc mang sức khỏe tâm thần và vấn đề nhạy cảm như tự sát ra làm trò đùa.

Nicholas ‘Yehty’ Tesolin, bình luận viên của giải VCT Americas cho biết anh không thể tin là đội ngũ truyền thông xã hội của G2 lại có thể cho phép bài đăng như vậy được. Các đội esports Valorant khác bao gồm FlyQuest cũng chỉ trích kịch liệt người đăng bài đăng trên.

Vấn đề như tự sát vốn đã cực kì nhạy cảm thì trong cộng đồng Valorant nó lại càng được quan tâm chú ý hơn. Lí do là bởi tuyển thủ chuyên nghiệp Karel ‘Twisten’ Ašenbrener trong cộng đồng này cũng qua đời vào năm ngoái do tự sát, vậy nên vấn đề sức khỏe tâm lý và tâm thần được cộng đồng cực kì quan tâm chú ý để tránh bi kịch tương tự. Vậy nên hành động của phía G2 không phải tự mà bị cộng đồng phê phán đến vậy.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời