Donkey Kong từng suýt có một cái tên rất kỳ quặc

Donkey Kong từng suýt có một cái tên rất kỳ quặc

Donkey Kong chắc chắn là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, nhưng anh ta suýt chút nữa đã có một cái tên hoàn toàn khác

Những tài liệu được tiết lộ từ một vụ kiện của Nintendo đã bật mí hàng loạt cái tên hài hước và khó tin dành cho Donkey Kong, mang đến cho người hâm mộ cái nhìn thú vị về nguồn gốc của chú khỉ đáng yêu này. Donkey Kong được coi là một trong những nhân vật trò chơi điện tử nổi tiếng nhất mọi thời đại, nhưng câu chuyện của anh có thể đã rất khác nếu một trong những cái tên ban đầu được chấp thuận.

Nintendo đã tạo ra nhiều nhân vật huyền thoại, với Mario và Donkey Kong là hai trong số những nhân vật lâu đời và được biết đến nhiều nhất. Thông báo gần đây về phiên bản Switch của Donkey Kong Country Returns đã truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc ban đầu của biểu tượng Nintendo này, dẫn đến cuộc thảo luận hài hước về các tên thay thế từng được xem xét cho Donkey Kong.

Năm 1983, Universal Pictures đã kiện Nintendo vì cho rằng tên Donkey Kong quá giống với bộ phim cổ điển Hollywood King Kong. Các tài liệu từ vụ kiện này gần đây đã được công bố bởi MarioBrothBlog, tiết lộ một loạt các tên hài hước được đề xuất cho Donkey Kong trước khi tên chính thức được chọn. Trong số các tên hài hước trên danh sách này có Bill Kong, Kong the Kong, Mr. Kong, và Kong Dong. Funky Kong, nhân vật đeo kính râm trong trò chơi Donkey Kong Country, cũng xuất hiện trong danh sách như một cái tên tiềm năng cho nhân vật chính. Người hâm mộ đã chia sẻ sự hài hước về nhiều tên gọi này, và một số người còn cho rằng loạt trò chơi có thể không đạt được thành công lớn nếu Donkey Kong ra mắt với tên gọi Bill.

Những cái tên được đề xuất cho Donkey Kong

Dù đã 43 năm kể từ khi ra mắt, Donkey Kong vẫn tiếp tục duy trì và phát triển một di sản rực rỡ. Việc phát hành bộ ba trò chơi Donkey Kong Country gốc trên Nintendo Switch Online đã giới thiệu các trò chơi cổ điển này tới một lượng lớn game thủ mới, và việc phát triển nhiều công viên chủ đề Donkey Kong Country nhằm giữ cho nhân vật này luôn hiện diện trong văn hóa hiện đại. Donkey Kong cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ phim The Super Mario Bros. Movie, và phiên bản Donkey Kong Country Returns HD sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2025, đánh dấu một cột mốc thú vị khác cho chú khỉ yêu chuối và đội ngũ DK của anh.

Dù Mario có thể là linh vật chính của Nintendo, Donkey Kong đã góp phần xây dựng một di sản vĩ đại cho công ty trò chơi điện tử Nhật Bản. Từ những ngày đầu trên các máy arcade cũ đến những sản phẩm thú vị trong thế giới thực, Donkey Kong tiếp tục mang lại niềm vui cho cả những người hâm mộ cũ và mới, và luôn giữ vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời