Đợt sa thải nhân viên của Microsoft vừa qua đang vô cùng kinh hoàng với các studio của Activision Blizzard

Đợt sa thải nhân viên của Microsoft vừa qua đang vô cùng kinh hoàng với các studio của Activision Blizzard

Đợt sa thải gần 2000 nhân sự ngành game của Microsoft đang khiến nhân sự các studio của Activision Blizzard chật vật.

Đợt cắt giảm gần 2000 nhân sự vừa qua của Microsoft Xbox sau khi mua lại Activision Blizzard đang gây ra những hậu quả nặng nền cho các studio trực thuộc công ty này. Bên cạnh ban giám đốc và nhiên nhân lực chủ chốt của Blizzard bị cho nghỉ việc, các studio khác thuộc Activision cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo đó thì Toys for Bob, nhà phát triển loạt game Crash Bandicoot, Spyro và Skylanders đã mất đi 40% nhân sự. Sledgehammer Games, nhà phát triển loạt game Call of Duty hiện ước tính đã mất 30% nhân sự. Đợt cắt giảm việc làm này bị cho là không khác gì một vụ thảm sát quy mô lớn. Jason Schreier, nhà báo của Bloomberg cho biết các nhà phát triển đã không được thông báo về đợt sa thải và phải liên hệ nhờ anh xem họ có nằm trong số bị tác động hay không.

Hiện cho rõ các đơn vị khác trực thuộc Activision Blizzard đang bị ảnh hưởng đến mức nào, đặc biệt là các studio đang phát triển nội dung cho Call of Duty như Infinity Ward, Treyarch, Raven Software, Beenox, High Moon Studios,… Trước mắt Sledgehammer Games là đơn vị sản xuất COD có vẻ chịu ảnh hưởng nặng nhất.

Đợt sa thải này cũng không có gì quá là đáng ngạc nhiên khi nó là điều thường thấy trong các đợt mua bán và sáp nhập lớn giữa các công ty. Thêm vào đó ngành game quá phát triển thời kì đại dịch khiến các studio game này cũng mở rộng quy mô quá lớn. Điển hình như Infinity Ward và Raven Software liên tục thuê thêm hàng trăm nhân viên và mở thêm nhiều chi nhánh mới trên khắp thế giới bởi Warzone quá thành công. Nó cho thấy bong bóng ngành game đã bắt đầu vỡ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời