Dragon’s Dogma 2 có vẻ sẽ chạy 30FPS trên PS5

Dragon’s Dogma 2 có vẻ sẽ chạy 30FPS trên PS5

Dragon’s Dogma 2 được đồn là sẽ chỉ chạy 30FPS trên PS5, cùng với đó là một số thông tin bất lợi khác.

Thời điểm phát hành siêu phẩm Dragon’s Dogma 2 đang không còn quá xa, dù vậy càng đến gần ngày ra mắt thì lại càng có thể nhiều thông tin không được tốt cho lắm về tựa game này. Theo đó thì sau khi thông báo rằng file save của game sẽ chỉ có 1 slot, mới đây có thêm tin đồn rằng game sẽ chỉ chạy 30FPS trên PS5.

Cụ thể thì theo một người trong ngành tại Nhật Bản, sẽ không có Performance mode để đạt 60FPS trên PS5. Sau đó Tech4Gamers đã so sánh yêu cầu hệ thống trên PC mà Capcom thông báo mới đây với phần cứng của PS5. Theo Capcom thì game thủ PC sử dụng CPU Ryzen 5 3600 sẽ có thể vận hành Dragon’s Dogma 2 với 30FPS. Và theo Tech4Gamers thì Ryzen 5 3600 là tương đương hoặc hơn hẳn CPU của PS5. Bởi vậy việc phần 2 chỉ chạy 30FPS trên PS5 là không phải không có cơ sở.

https://twitter.com/PC_Focus_/status/1751663547715584042

Điều đó cộng thêm việc đến nay Capcom vẫn rất im lặng về vấn đề hiệu năng trên console lại càng khiến người ta có lí do quan ngại. Bởi thời điểm các game sắp ra mắt thì các hãng game thường công bố các tùy chỉnh hiệu năng trên console để cho phép game thủ lựa chọn giữa Quality mode (thiên về đồ họa và phân giải) hay Performance mode (thiên về hiệu năng và FPS). Điều này lại càng quan trọng hơn với các game hành động tốc độ cao như Dragon’s Dogma 2.

Trước mắt Capcom vẫn có thể sẽ cập nhật thông tin cụ thể hơn vấn đề này. Dù vậy với việc Dragon’s Dogma 2 là game giá 70 USD đầu tiên của Capcom thì hẳn cộng đồng sẽ mong chờ nhiều hơn nữa.

Dragon’s Dogma 2 sẽ phát hành vào 22/3/2024 tới trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời