Dự án game sinh tồn của Blizzard bị hủy vì vấn đề kĩ thuật

Dự án game sinh tồn của Blizzard bị hủy vì vấn đề kĩ thuật

Dự án game sinh tồn mã hiệu Odessey của Blizzard bị Microsoft hủy bỏ do vấn đề về engine.

Game sinh tồn bí ẩn của Blizzard bị hủy bỏ sau hơn 5 năm phát triển - Gamelade

Sau khi cho thôi việc ban lãnh đạo Blizzard cũng như cắt giảm nhiều nhân sự, Microsoft cũng chính thức hủy bỏ dự án game sinh tồn hoàn toàn mới của hãng. Mới đây các chi tiết mới về dự án mã hiệu Odessey này đã được tiết lộ.

Theo Bloomberg thì Odessey lấy cảm hứng từ Minecraft và Rust cũng như được đặt trong một vũ trụ hoàn toàn mới. Dự án đã được phát triển trong 6 năm. Nhân sự làm việc với dự án chỉ được thông báo hủy bỏ vào hôm thứ 5 vừa rồi, nhiều người trong số hơn 100 nhà phát triển tham gia dự án đã bị cho thôi việc. Một số người khác thuộc dự án sẽ được chuyển sang các dự án khác hứa hẹn hơn của Blizzard hiện đang ở giai đoạn đầu.

Lí do chính cho việc hủy bỏ Odessey là do vấn đề kĩ thuật. Ban đầu bản mẫu sử dụng Unreal Engine, tuy nhiên sau đó ban giám đốc Blizzard cảm thấy công nghệ này không hợp với game khi Unreal không hỗ trợ thực hiện các map lớn với 100 người chơi cùng lúc.

Thay vào đó engine Synapse được sử dụng cho Odessey. Đây là engine được tạo ra cho game di động và được kì vọng là sẽ có thể sử dụng cho cùng lúc nhiều dự án. Tuy nhiên do công nghệ này cùng các bộ công cụ khác khá chậm và khó khăn trong việc phối hợp với nhau, dự án bị hủy vì cho là Synapse chưa thực sự sẵn sàng.

Dự án được cho là cực kì được nội bộ Blizzard yêu thích, các nhân sự công ty đánh giá rất cao tựa game này, đặc biệt giữa thời điểm công ty có nhiều biến động những năm về trước. Bởi vậy việc dự án bị hủy bỏ là một điều vô cùng đáng tiếc với những ai làm việc tại Blizzard.\

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời