EA Sports FC 24 đang không chơi được trên Steam Deck vì hệ thống chống hack mới

EA Sports FC 24 đang không chơi được trên Steam Deck vì hệ thống chống hack mới

Các game EA Sports FC 24, Plants vs Zombies Garden Warfare 2, Battlefield 2042 và Battlefield 5 đang không chơi được trên Steam Deck.

Các game EA như EA Sports FC 24 đang không chơi được trên Steam Deck vì hệ thống chống hack mới

Mới đây nhà phát hành EA đã tung ra hệ thống chống hack mới cho các tựa game cả cũ lẫn mới của hãng. Điều này đang khiến nhiều game không còn có thể chơi được trên thiết bị cầm tay Steam Deck. Điển hình như EA Sports FC 24 cuối năm ngoái đã không thể chơi được trên thiết bị này sau đợt update.

Mới đây tựa game Battlefield 5 là game EA mới nhất tiếp tục không thể vận hành trên Steam Deck sau đợt update hệ thống chống hack. Trước đó BF5 được Steam xác nhận là chơi được trên Steam Deck với tích xanh. Hiện trên Steam, BF5 đang nhận phải các đánh giá tiêu cực do tình trạng hiện nay, nhất là khi trước đó game thủ vẫn chơi được phần 5 bình thường trên Steam Deck.

Các game EA như EA Sports FC 24 đang không chơi được trên Steam Deck vì hệ thống chống hack mới

Theo báo cáo từ GamingOnLinux thì BF5 mới chỉ là game mới nhất của EA hứng chịu vấn đề này sau đợt update phần mềm chống hack mới. EA FC 2024, Plants vs Zombies Garden Warfare 2: Deluxe Edition, và Battlefield 2042 là các game trước đó bị ảnh hưởng. Lí do cho việc này là bởi hệ thống chống hack mới từ EA là ở cấp độ kernel và yêu cầu truy cập lõi của Windows, trong khi đó Steam Deck vốn chạy trên Linux không cho phép điều này.

Hiện BF5 đã được cập nhật lại trạng thái không hỗ trợ Steam Deck bởi Valve, kèm theo đó là cảnh báo từ hãng. Trước mắt thì mới chỉ có các game online cần hệ thống chống gian lận của EA bởi bị ảnh hưởng, riêng Apex Legends vẫn hoạt động bình thường trên Steam Deck.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời