Epic Games Store sẽ đặt chân lên 2 nền tảng khác

Epic Games Store sẽ đặt chân lên 2 nền tảng khác

Tại buổi trình bày State of Unreal của Epic, nhà phát triển Fortnite thông báo rằng Epic Games Store sẽ đến hai nền tảng lớn vào cuối năm nay.

Epic Games đã công bố rằng Epic Games Store sẽ ra mắt trên các thiết bị iOS và Android vào cuối năm nay. Sự mở rộng của Epic Games Store sang di động sẽ cho phép cửa hàng hoạt động trên tất cả các nền tảng lớn, không phải là console.

Epic Games Store được ra mắt vào năm 2018 như một đối thủ của Steam, với việc giảm tỷ lệ doanh thu là một trong những điểm bán hàng chính cho các nhà phát triển. Epic cũng đã cố gắng thu hút các studio bằng cách giảm 5% lợi tức của Unreal Engine cho bất kỳ doanh thu nào được tạo ra từ Epic Games Store bởi các trò chơi sử dụng công nghệ tiên tiến này. Đối với việc thu hút người dùng thông thường, Epic Games Store cung cấp các trò chơi miễn phí hàng tuần, với các trò chơi như Deus Ex: Mankind Divided và The Bridge hiện đang miễn phí để nhận. Dường như Epic còn nhiều kế hoạch hơn cho tương lai của cửa hàng ngày càng phát triển này.

Tại buổi thuyết trình State of Unreal của Epic, Giám đốc Quản lý chung của EGS Steve Allison đã thông báo về việc ra mắt phiên bản di động của cửa hàng vào cuối năm nay. Ông cũng tiết lộ rằng việc ra mắt sắp tới sẽ biến EGS trở thành cửa hàng đa nền tảng đầu tiên tập trung vào trò chơi được phát hành trên Android, iOS, PC và Mac. Như mọi người có thể đã dự đoán, việc sử dụng cửa hàng trên các nền tảng khác nhau sẽ được liên kết thông qua tài khoản Epic của người dùng. Allison cũng tiết lộ rằng nhiều đối tác bên thứ ba đã thể hiện sự quan tâm về việc tham gia vào việc ra mắt phiên bản di động của EGS, nhưng không chỉ ra các công ty này là gì. Ngoài ra, việc ra mắt vào năm 2024 sẽ đi kèm với các công cụ tự xuất bản mới giúp cho các nhà phát triển di động dễ dàng hơn trong việc phát hành ứng dụng của họ. Epic dự định sẽ tiết lộ thêm thông tin về tương lai của Epic Games Store trong thời gian sắp tới.

Cửa hàng Epic Games sẽ ra mắt trên Android và iOS vào năm 2024

Thông báo này đến sau khi Epic trải qua những cuộc chiến pháp lý với Apple và Google về các thực tiễn với App Store và Google Play Store. Cuộc chiến của Epic với Apple đã dẫn đến việc tạo ra một quyết định rằng nhà sản xuất iPhone không phải là một độc quyền tham gia vào hành vi chống độc quyền, nhưng được xác định là áp dụng các quy tắc chống cạnh tranh gây ra một số thay đổi nhỏ.

Cuộc tranh cãi pháp lý của Epic với Google về các thực tiễn của cửa hàng di động đã diễn ra tốt đẹp hơn đối với nhà sản xuất Fortnite. Một ban thẩm phán quyết định rằng Google đã vi phạm luật chống độc quyền trong nỗ lực đưa Play Store trở thành cửa hàng chính thức của Android. Cửa hàng di động tương lai của Epic có thể sẽ giúp công ty tránh được các quy định áp đặt bởi hai ông lớn công nghệ này trên các cửa hàng của họ.

Trong những tháng gần đây, Epic đã công bố thêm nhiều tin tức quan trọng về di động. Fortnite dự định sẽ trở lại trên các thiết bị di động của Liên minh châu Âu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các diễn biến gần đây giữa Apple và Epic có thể làm trì hoãn việc phát hành này

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời