ESL Faceit Group sẽ cắt giảm 15% nhân sự

ESL Faceit Group sẽ cắt giảm 15% nhân sự

ESL Faceit Group, tổ chức esports lớn nhất thế giới dự kiến sẽ cắt giảm 15% nhân sự trên quy mô toàn cầu.

ESL Faceit Group sẽ cắt giảm 15% nhân sự

ESL Faceit Group vốn được thành lập từ năm 2022 bởi Savvy Gaming Group vốn trực thuộc chính phủ Arab Saudi sau khi mua lại và rồi sáp nhập ESL và Faceit với giá 1,5 tỉ USD. Năm 2023, công ty Vindex được bổ sung vào ESL Faceit Group, giúp nó trở thành tổ chức esports lớn nhất thế giới. Và giống như nhiều công ty game lớn khác hiện nay, tổ chức này sau nhiều năm liên tuc mở rộng thì nay đã phải tính đến việc cắt giảm chi phí thông qua sa thải nhân sự.

Theo đó 2 CEO là Craig Levine và Nic Maisto cho biết: “Để đảm bảo ESL Faceit Group tiếp tục phát triển trong 1 thị trường tốc độ cao, chúng tôi đang lên kế hoạch cắt giảm 15% đội ngũ. Sự thay đổi này nhằm hỗ trợ EFG trong việc phát triển ổn định và kiếm được lợi nhuận.”

ESL Faceit Group sẽ cắt giảm 15% nhân sự

Một trang FAQ cho biết tất cả các đơn vị của tổ chức này trên quy mô toàn cầu sẽ đều trải qua đợt cắt giảm nhân sự này với việc tập trung vào độ hiệu quả nhân sự cho các sản phẩm cốt lõi của hãng. Dù vậy thì đợt sa thải này sẽ không ảnh hưởng đến thỏa thuận Overwatch Champions League mà EFG vừa kí với Activision Blizzard hay sự hợp tác với EA trong giải NHL 24 World Championship.

Hiện tại số lượng người bị mất việc làm chưa được công bố cụ thể do luật lao động tại từng vùng. Vậy nhưng với việc trang web của EFG cho biết có hơn 900 nhân sự tại công ty hiện nay thì có thể tạm ước tính là 137 người sẽ bị cho thôi việc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời