Faker hàng tuần liền không luyện tập được do bị tấn công DDOS dẫn đến thi đấu kém

Faker hàng tuần liền không luyện tập được do bị tấn công DDOS dẫn đến thi đấu kém

Faker giải thích rằng việc T1 có thành tích kém như gần đây là do anh không luyện tập được bởi vụ DDOS.

Faker hàng tuần liền không luyện tập được do bị tấn công DDOS dẫn đến thi đấu kém

Thời gian qua là thời điểm không hề dễ dàng cho đổi tuyển esports LHMT T1 cũng như tuyển thủ kì cựu Faker với thành tích kém cỏi đến bất thường của họ. Theo đó trong trận playoff đầu tiên, T1 đã thua Hanwha Life Esports một cách tuyệt đối với tỉ số 0-3. Điều này khiến cộng đồng fan không hài lòng chút nào với màn trình diễn của đội.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây sau trận đấu, Faker cho biết nguyên nhân cho việc anh cùng toàn đội thi đấu yếu kém đến vậy là vì mấy tuần vừa rồi họ liên tục bị tấn công DDOS. Theo đó cứ mỗi khi họ solo q trong mấy tuần qua là lại bị hacker quấy rối, khiến họ không thể luyện tập được. Điều này dẫn tới sự sa sút về khả năng thi đấu của T1.

Vấn đề này tác động đến tất cả các thành viên trong đội trước giải, họ cũng phải hủy các buổi stream được lên lịch từ 20/3. Các vụ tấn công DDOS này tương tự như đợt hacker tấn công LCK vừa qua, qua đó LoL Park đã tăng cường khâu bảo mật và an ninh mạng để đối phó với tình hình. Tuy nhiên với T1 thì họ không được bảo mật tốt đến thế và vẫn hứng chịu như thường, không chỉ solo q mà cả scrims.

Hiện thì T1 được cho là đang sử dụng các tài khoản phụ để luyện tập, tài khoản chính của Faker hiện đã 2 tuần không hoạt động. Anh cho biết là vẫn sẽ cùng đội cố gắng luyện tập dù môi trường có tệ đến thế nào.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời