Faker và nỗi bức xúc mang tên Liên minh huyền thoại

Faker và nỗi bức xúc mang tên Liên minh huyền thoại

LCK Mùa hè 2022 đã khởi tranh được 4 tuần.  Và trong tuần thứ 4 này, những trận đấu đã diễn ra đều có kết quả không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ.

Tuy nhàm chán về mặt kết quả, nhưng tuần thi đấu này lại đem đến những drama khiến dân tình yêu mến LMHT nói chung và người hâm mộ LCK nói riêng tha hồ hít hà.

Và drama ấy chính là về hàng loạt những lỗi kỹ thuật xảy ra liên tiếp trong những trận đấu gần đây.

Từ trận đấu giữa HLE với Faker và đồng đội

Người hâm mộ những tưởng trận đấu này sẽ trôi qua khẽ khàng như bao trận đấu khác. Vì trình độ của 2 team quá chênh lệch. Không những thế, HLE ngay trước trận đấu còn đưa Cheoni vốn ở đội hình dự bị thay thế cho vị trí xạ thủ cũ.

Nhưng cuối cùng vẫn phải đến ván đấu thứ 3 thì T1 mới có thể giành chiến thắng.

Và thứ khiến cộng đồng xôn xao chính là những lỗi game xảy ra xuyên suốt các ván đấu. Từ lỗi liên quan đến Bảng ngọc của Gumayusi đến phép Trừng phạt của Oner.

Điều này đã khiến cho cả T1 lẫn BTC LCK gặp muôn vàn rắc rối.

Và lời nhắn gửi của Faker tới Riot Games
Gần đây nhất, T1 gặp DRX – 1 đối thủ “sừng sỏ” tại LCK Mùa hè 2022.

Tuy nhiên, DRX vẫn không phải đối thủ của Faker và những người đồng đội.

Cũng phải thôi, lỗi game rồi Chronobreak lại từ đầu chúng tôi còn thắng được game nữa là.

Và trận đấu T1 vs DRX kết thúc với tỷ số 2-0. Một trận đấu không quá khó khăn và được đánh giá như một trận đấu tập của T1.

 

Cô đã đặt cho Faker câu hỏi: “LMHT có thể tồn tại đến bao giờ?”, Faker đã không giấu khỏi nỗi bức xúc và khẳng định: “Khi bàn đến câu hỏi này, em nghĩ việc quan trọng nhất là Riot phải sửa chữa được những lỗi trong game, như đã xảy ra trong trận T1 – HLE. LMHT có thể kéo dài hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào việc họ sửa lỗi nhanh như thế nào.”

Faker và nỗi bức xúc mang tên Liên minh huyền thoại
Faker chia sẻ về cách mà LMHT có thể tồn tại lâu dài

Đúng như Faker đã chia sẻ, việc lỗi game xảy ra trong các trận đấu chuyên nghiệp gần đây không phải là hiếm thấy. Nó không chỉ làm người xem hụt hẫng cũng như làm tệ đi trải nghiệm thi đấu của các tuyển thủ.

Faker còn không quên trích dẫn về vụ việc của RNG tại MSI 2022. Đội này đã không thể dấu được nỗi bức xúc khi bị Riot buộc RNG phải đánh lại 3 trận của vòng bảng.

Nhìn vào suốt chiều dài lịch sử và những gì Liên minh huyền thoại đã đem lại, thì có lẽ, trò chơi này sẽ còn tồn tại một thời gian dài nữa.

Tuy nhiên, Riot cũng cần xem xét nhanh chóng khắc phục, không chỉ về vấn đề lỗi game mà còn ở cách họ xử lý các trường hợp của T1 hay RNG.

Mà tốt nhất là đừng để xảy ra vấn đề trong các trận đấu chuyên nghiệp, nếu không muốn cộng đồng được xây dựng qua hơn một thập kỷ dần quay lưng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời