Fallout 5 gây tranh cãi khi quay trở lại với nhân vật chính im lặng ?

Fallout 5 gây tranh cãi khi quay trở lại với nhân vật chính im lặng ?

Khả năng Fallout 5 mang lại một nhân vật chính im lặng là một vấn đề có thể gây ra tranh cãi từ nhiều góc độ.

fallout-5-returning-to-silent-protagonist-game-rant-2 (1)

Một câu hỏi quan trọng cần đặt ra về Fallout 5 là liệu trò chơi có trở lại truyền thống cũ của việc có một nhân vật chính im lặng hay không. Mặc dù điều này không có nhiều tác động đến gameplay như một nguyên tắc, nhưng vẫn là điều cần được xem xét kỹ lưỡng. Fallout 5 sẽ chắc chắn phải chịu sự phê phán nặng nề khi phát hành, vì vậy các nhà phát triển cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan khi đến quyết định về trò chơi. Điều này sẽ bao gồm mọi thứ từ các thay đổi cơ khí đến các chi tiết nhỏ. Tất nhiên, việc quyết định liệu có trở lại một nhân vật chính im lặng cũng đang được thảo luận.

Trong số nhiều nhân vật chính của loạt trò chơi Fallout, hầu hết đều là nhân vật chính im lặng. Các trò chơi có các cây đối thoại, nhưng lời nói của nhân vật chính thường không được diễn đọc. Ngoại lệ cho quy tắc này là Fallout 4, có một nhân vật chính được lồng tiếng hoàn toàn mà câu chuyện của họ chặt chẽ liên quan đến cốt truyện chính của trò chơi. Điều này đã trở thành một trong những khía cạnh được thảo luận và gây tranh cãi nhất của trò chơi vì nhiều lý do. Sau Fallout 4, có rất nhiều chi tiết đáng xem xét cho phần tiếp theo. Không ngạc nhiên khi ý tưởng về một nhân vật chính lồng tiếng khác lại là một trong những ý tưởng cần được thảo luận.

Giọng điệu hoặc việc thiếu giọng điệu của nhân vật chính trong Fallout 5 là đề tài đáng thảo luận

fallout-4-intro (1)

Một Nhân Vật Chính Lồng Tiếng trong Fallout 5 Có Thể Có Thêm Nhiều Tính Cách

Một lợi ích có thể đến từ việc có một nhân vật chính lồng tiếng như trong Fallout 4 là cảm xúc bổ sung có thể đến từ các đoạn đối thoại. Việc viết kịch bản một mình có thể tốt, và diễn xuất lồng tiếng tốt có thể tăng thêm hiệu ứng cho bất kỳ câu nào. Ngoài ra, một giọng điệu tốt có thể giúp làm cho nhân vật chính trở nên đáng nhớ hơn. Trong khi nhân vật của Fallout trong quá khứ nổi tiếng hơn về câu chuyện của họ, Fallout 5 có thể sử dụng diễn xuất lồng tiếng nhằm tạo ra những nhân vật biểu tượng hơn, tương tự như Commander Shepard trong loạt trò chơi Mass Effect. Sau Fallout 4, cánh cửa chắc chắn đã mở ra cho một nhân vật chính hoàn toàn lồng tiếng khác.

Một Nhân Vật Chính Im Lặng Khác trong Fallout 5 Có Thể Thuận Tiện Hơn

Tuy nhiên, một nhân vật chính im lặng có thể không giúp Fallout 5 nổi bật hơn so với các trò chơi trước, nhưng nó có thể chứng minh là lựa chọn tốt hơn. Ngoài việc không cần phải tìm một diễn viên lồng tiếng cho bất cứ điều gì ngoài những tiếng rên đôi khi, nó làm cho nhân vật chính trở nên sạch sẽ hơn đối với người chơi. Việc nhân vật chính im lặng cũng giúp cuộc trò chuyện diễn ra nhanh hơn vì sự tham gia của người chơi có thể được chọn đơn giản hơn là nói ra, làm cho quá trình trở nên gọn gàng hơn và cho phép người chơi quay lại gameplay nhanh hơn. Một nhân vật chính im lặng khác trong Fallout 5 không nhất thiết phải quá nổi bật, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng nó hoạt động.

Nhân vật chính Im Lặng Đã Thực Sự Hoạt Động Trong Fallout

Việc nhân vật chính trong Fallout 5 có nên có giọng nói là một câu hỏi khó có thể trả lời một cách rõ ràng. Trừ khi Bethesda cho phép người chơi chọn xem nhân vật chính có nên nói hay không, trò chơi sẽ phải đưa ra quyết định cụ thể. Có thể có một số giải pháp có tiềm năng, như nhiều giọng điệu để lựa chọn, mặc dù điều đó có thể mất rất nhiều thời gian của studio để ghi âm. Trong khi có một số lợi ích của diễn xuất lồng tiếng, Fallout 5 có thể sẽ tốt hơn khi nhân vật chính của nó trở nên im lặng một lần nữa. Một nhân vật chính lồng tiếng không cần thiết cho trò chơi. Chưa kể, điều đó sẽ cho phép người chơi có nhiều tự do hơn trong cách họ tưởng tượng ra nhân vật của mình.

Một nhân vật chính im lặng khác trong Fallout 5 không nhất thiết phải quá nổi bật, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng nó hoạt động.

Với Fallout 5 còn rất xa, không ai thực sự biết liệu các nhà phát triển sẽ quay lại cơ bản với một nhân vật chính im lặng hay không, ít nhất là vào lúc này. Fallout 5 có thể tiếp tục một truyền thống bằng cách quay trở lại với một nhân vật chính im lặng, hoặc tuân theo hướng dẫn của Fallout 4 bằng cách cho họ một giọng nói. Có những lý lẽ hợp lý cho trò chơi đi một trong hai hướng trong vấn đề này, đặc biệt là vì đó là một vấn đề mà chủ yếu là theo gu cá nhân. Sẽ có rất nhiều yếu tố quan trọng tham gia vào Fallout 5, với khả năng im lặng của nhân vật chính là một trong số chúng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời