Fan của Assassin’s Creed nên để mắt đến Rise of the Ronin.

Fan của Assassin’s Creed nên để mắt đến Rise of the Ronin.

Trailer mới nhất của State of Play cho Rise of the Ronin đã giới thiệu một số tính năng rất giống với những tựa game Assassin’s Creed cổ điển.

rise-of-ronin-assassins-creed-ezio-(1)

Các fan của Assassin’s Creed đã mong chờ một phiên bản với chủ đề Nhật Bản từ nhiều năm qua, vì vậy tự nhiên, tin tức về sự ra mắt sắp tới của Assassin’s Creed: Codename Red với bối cảnh thời kỳ Nhật quốc trong thời kỳ phong kiến đã khiến họ háo hức mong đợi được trải nghiệm cách Ubisoft đưa ra Nhật Bản. Tuy nhiên, ngoài một vụ rò rỉ gần đây về thông tin về thời gian phát hành có thể cho Codename Red, thông tin về Codename Red đã được giữ kín, vì vậy có thể các fan cần một lời nhắc nhở cho đến khi nó ra mắt. Dựa vào những gì vừa được tiết lộ trong sự kiện State of Play của PlayStation năm 2024, có vẻ như họ có thể tìm thấy một trong Rise of the Ronin.

Rise of the Ronin của Team Ninja là một trong những tựa game được mong đợi nhất của năm 2024, vì vậy các fan thực sự hồi hộp khi được chứng kiến ​​một tổng quan về gameplay cho trò chơi hành động nhập vai sắp tới trong sự kiện State of Play của năm nay. Tổng quan về gameplay đã giới thiệu một số tính năng của Rise of the Ronin, bao gồm thế giới mở, cơ chế di chuyển và chiến đấu. Ở một số khía cạnh, Rise of the Ronin có vẻ gợi nhớ đến các tựa game Assassin’s Creed cổ điển. Mặc dù nó chắc chắn gợi nhớ đến các yếu tố của các trò chơi như Sekiro: Shadows Die Twice, Ghost of Tsushima và Nioh, nhưng có một ảnh hưởng không thể phủ nhận của Assassin’s Creed, đặc biệt là trong cách thức parkour và lén lút.

Cách thức parkour và lén lút trong Rise of the Ronin giống với những yếu tố cổ điển của Assassin’s Creed.

Rise of the Ronin dường như mô phỏng cơ chế parkour của Assassin’s Creed cổ điển

rise-of-the-ronin-and-assassin-s-creed-mashup (1)

Ngoài việc đại diện chính xác của các cảnh vật lịch sử, dòng game dài hơi của Ubisoft nổi tiếng với cơ chế parkour thú vị của mình. Mặc dù cơ chế parkour của loạt game này đã tiếp tục phát triển qua các năm, nhưng nó vẫn là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Assassin’s Creed. Do đó, việc nhận biết khi các trò chơi khác được lấy cảm hứng từ nó là khá dễ dàng, và dường như Rise of the Ronin cũng không ngoại lệ.

Ngay khi phần gameplay của Rise of the Ronin trong sự kiện State of Play bắt đầu, có thể nhận thấy sự tương đồng rõ rệt giữa cơ chế parkour của nó và của Assassin’s Creed ở những ngày đầu. Tuy nhiên, ngay trước khi nhân vật chính bắt đầu tham gia vào parkour, những fan hâm mộ lâu năm của dòng game Assassin’s Creed có thể sẽ nhận ra rằng hoạt cảnh chạy của nhân vật gần như giống nhau với Assassin’s Creed – một hoạt cảnh mà đã giữ nguyên khá nhất quán suốt toàn bộ series.

Khi nhân vật chính của Rise of the Ronin bắt đầu tham gia vào parkour, anh ta nắm chặt lấy một mái nhà và sau đó tiếp tục di chuyển qua thành phố, enther bằng cách đi trên mái nhà, một cái dù, hoặc bằng chân. Sự khác biệt lớn nhất giữa parkour được hiển thị trong tổng quan gameplay của Rise of the Ronin và của Assassin’s Creed là trong khi người chơi có thể leo lên hầu hết các bức tường trong Assassin’s Creed, có thể giả định rằng việc leo lên bất kỳ bức tường nào cao hơn so với nhân vật chính của Rise of the Ronin có thể nhảy sẽ cần một dây đai leo, khi nhà phát triển nói “Nhân vật chính có thể leo lên mái nhà bằng dây đai leo.”

Cơ chế Stealth của Rise of the Ronin Có Thể Thu Hút Người Hâm Mộ Assassin’s Creed

assassins-creed-mirage-settings-change-makes-stealth-more-immersive (1)

Yếu tố lịch sử và parkour chỉ là hai trong số ba đặc điểm biểu tượng của dòng game Assassin’s Creed mà mọi người biết đến, với cơ chế chơi lén lút là điều thứ ba. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dòng game này đã phần lớn bỏ lại nguồn gốc chơi lén lút của mình – cho đến khi ra mắt Assassin’s Creed Mirage, đã làm sống lại nguồn gốc của loạt game này. Dường như Rise of the Ronin cũng sẽ có cơ chế chơi lén lút, mặc dù không thể xác định được mức độ cơ chế trong tổng quan gameplay một mình. Tuy nhiên, nếu Team Ninja đã được truyền cảm hứng từ Assassin’s Creed trong cơ chế parkour của Rise of the Ronin, thì có lẽ điều tương tự cũng sẽ đúng với chơi lén lút của nó.

Rise of the Ronin nhìn chắc chắn như một trong những dự án táo bạo nhất của Team Ninja cho đến nay, đặc biệt khi xem xét sự đa dạng rộng lớn của các tính năng mà nó dường như đang lấy cảm hứng từ các dòng game phổ biến khác. Ít nhất, các fan trung thành của Assassin’s Creed có thể đang đợi chờ sự phát hành của Assassin’s Creed: Codename Red nên để ý đến Rise of the Ronin khi thông tin cụ thể về nó được tiết lộ trước khi ra mắt vào tháng Ba.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời