Fan của Final Fantasy 7 Rebirth cho rằng Moogle mới trông kinh dị

Fan của Final Fantasy 7 Rebirth cho rằng Moogle mới trông kinh dị

Một số người chơi Final Fantasy 7 Rebirth cho rằng họ cảm thấy sợ bởi những thiết kế của Moogle trong trò chơi

Các fan và người chơi của Final Fantasy 7 Rebirth đang phản ứng với một yếu tố nhỏ, nhưng có thể gây chia rẽ: Thiết kế cập nhật của sinh vật biểu tượng Moogle trong trò chơi. Final Fantasy 7 Rebirth đã tái tạo lại hình dáng của Moogles cho tựa game mới, dẫn đến một số fan phản ứng nhẹ nhàng với diện mạo mới của chúng.

Như một loạt game, Final Fantasy hiếm khi hoàn toàn nhất quán giữa các phần chính, bao gồm cả khi đến thiết kế của Moogles. Trong suốt thời gian dài là một trong những thiết kế người mẫu của loạt game này, Moogles ban đầu xuất hiện trong Final Fantasy 2 với diện mạo giống như các sinh vật nhồi bông kỳ lạ, giống mèo với cánh dơi. Trong Final Fantasy 12, chúng trở nên có diện mạo tự nhiên hơn, giống như thỏ và chiếm một vị trí đầy đủ như một trong các dân tộc của thế giới trong trò chơi đó. Trong thế giới mở rộng lớn mạnh của Final Fantasy 7 Rebirth, Cloud và nhóm của anh sẽ thấy Moogles tại các cửa hàng Moogle Emporiums, các cửa hàng đặc biệt có thể mở khóa bằng cách hoàn thành trò chơi nhỏ Moogle Mischief.

Design mới của Moogle gây tranh cãi

Design của Moogles trong Final Fantasy 7 Rebirth đã được thay đổi đáng kể so với phiên bản của chúng trong các trò chơi khác, bao gồm cả phiên bản gốc trên PS1 của Final Fantasy 7. Trong khi các phiên bản gốc giữ lại các đặc điểm giống mèo được thấy trong các trò chơi trước đó (bao gồm Final Fantasy 6), các phiên bản tái khởi động của Moogles là tròn trịa, với tai giống gấu, đôi mắt như động vật có vú và răng trước giống loài gặm nhấm. Các nhận xét trên internet đã phản ứng với những thay đổi về Moogles trong Final Fantasy 7 Rebirth với sự thích thú và một số người không tin vào điều này. Một số người phản đối việc Moogles có răng và một cấu trúc khuôn mặt giống con người hơn, gọi chúng là ‘kinh dị.’ Một số người khác tuyên bố rằng điểm đánh giá cho Final Fantasy 7 Rebirth nên bị trừ điểm vì các thiết kế mới của Moogles.

Một số người, tuy nhiên, bày tỏ sự đánh giá cao đối với các thiết kế Moogle đã được điều chỉnh trong Final Fantasy 7 Rebirth. Một người dùng trên Twitter tuyên bố rằng họ yêu thích các thiết kế mới và trong cuộc trò chuyện với một người dùng khác, khen ngợi “vibes 100 Acre Wood” của ngôi nhà Moogle mới, đề cập đến vùng đất hư cấu được sống của nhân vật nổi tiếng trong miền public domain Winnie the Pooh.

Bất kỳ sự thay đổi nào đối với một nhân vật biểu tượng đều thường gây ra cuộc tranh luận, và các biểu tượng lâu năm như Moogles cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, diện mạo mới của chúng trong Final Fantasy 7 Rebirth dường như đã thu hút một số sự ủng hộ giữa những lời chỉ trích và trò đùa râm ran. Dù liệu diện mạo này có được giữ lại cho các phần tiếp theo của loạt game hay không, các thiết kế mới này là một phần của một lịch sử dài lâu của việc tái tạo mà đặc trưng cho thiết kế Final Fantasy.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời