Fan đợi 33 năm, cuối cùng đành phải tự phiên dịch game Advance Wars ra tiếng Anh

Fan đợi 33 năm, cuối cùng đành phải tự phiên dịch game Advance Wars ra tiếng Anh

Một trong những phiên bản đầu tiên của series game chiến thuật theo lượt được yêu thích của Nintendo, Advance Wars, cuối cùng đã có bản dịch tiếng Anh xứng đáng sau 33 năm.

Fan đợi 33 năm, cuối cùng đành phải tự phiên dịch game Advance Wars ra tiếng Anh

Trên thực tế, Advance Wars ra mắt trước Game Boy Advance vài thập kỷ. Nó được phát hành lần đầu tiên với tên Famicom Wars trên hệ máy NES của Nhật Bản vào năm 1988, mở đầu cho một series game với các tựa game như Game Boy Wars và Super Famicom Wars trên các nền tảng kế tiếp. Nintendo chưa bao giờ quay lại để dịch các phiên bản trước đó, điều này có nghĩa là các bản dịch do người hâm mộ thực hiện rải rác là cách duy nhất để thưởng thức những trò chơi này bằng tiếng Anh.

Bây giờ, danh sách các bản dịch do người hâm mộ thực hiện cuối cùng đã bao gồm cả Game Boy Wars năm 1991, trò chơi đã mang đến cho series định dạng cầm tay mà nó được biết đến nhiều nhất hiện nay. Bản vá dịch thuật đã được đăng trên Romhacking.net vào đầu ngày hôm nay và tất nhiên, bạn sẽ cần cung cấp ROM trò chơi của riêng mình để sử dụng bản vá đó.

Advance Wars phiên bản 2001 (Phát hành lại 10 năm sau bản 1991)

Tuy nhiên, hãy lưu ý: Nếu bạn đến với Game Boy Wars với hy vọng tìm thấy những nhân vật quyến rũ và sự cạnh tranh giữa các chỉ huy ngớ ngẩn như các phiên bản hiện đại của series, bạn sẽ thất vọng. Các trò chơi Wars ban đầu không có chiến dịch, và mặc dù một chút nét quyến rũ hoạt hình đóng vai trò định hình series trong Game Boy Wars, bạn sẽ chơi một trò chơi chiến thuật nghiêm túc hơn nhiều.

Thực sự mà nói thì các bản dịch do người hâm mộ thực hiện là một trong những nỗ lực cao đẹp nhất của cộng đồng game thủ. Tại Việt Nam cũng có một số nhóm dịch game chuyển chuyển ngữ những tựa game mới, game hot sang tiếng Việt giúp cộng đồng game thủ yếu ngoại ngữ có thể trải nghiệm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời