Fan Enshrouded bất mãn với những thay đổi trong Update mới

Fan Enshrouded bất mãn với những thay đổi trong Update mới

Bản cập nhật mới nhất của Enshrouded đang làm cho người chơi không hài lòng với một thay đổi đáng kể đang ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của trò chơi

Bản cập nhật mới nhất của Enshrouded đã gây ra phản đối từ phía người chơi do có các thay đổi đáng kể trong không khí hình ảnh. Trò chơi nhập vai sinh tồn Enshrouded nổi tiếng với không khí sống động và đã chứng kiến một loạt các cập nhật nhằm mục tiêu nâng cao trải nghiệm chơi và mở rộng nội dung.

Người chơi vừa mới trải nghiệm bản cập nhật Melodies of the Mire phiên bản 0.7.2.0 trong Enshrouded, bổ sung khu vực Blackmire, nhiệm vụ mới và các tính năng được yêu cầu bởi người chơi. Điều này tiếp theo sau cập nhật vào tháng Ba, đã giới thiệu các địa đạo Hollow Halls mới, kẻ thù mới và nhiều cải tiến về chất lượng cuộc sống. Keen Games, nhà phát triển, đã tích cực tích hợp phản hồi từ cộng đồng để hình thành trò chơi trong giai đoạn truy cập sớm, như đã được mô tả trong lộ trình chi tiết năm 2024.

Tuy nhiên, một bài đăng mới nhất trên Reddit đã nêu vấn đề không mong muốn với bản cập nhật mới. Người dùng ImpossibleMoney9650 đã đăng một hình ảnh cho thấy sự thay đổi đáng kể trong ánh sáng của các khối phát sáng. Trước bản cập nhật, các khối này cung cấp ánh sáng mờ, tạo ra một không khí tối tăm và sống động phù hợp với môi trường dưới lòng đất của trò chơi. Sau bản cập nhật, các khối phát sáng ra ánh sáng xanh sáng, thay đổi mạnh mẽ trải nghiệm hình ảnh và khiến cho nó cảm thấy giống như một trò chơi bắn súng chiến thuật với thiết bị quan sát đêm hơn là một trò chơi nhập vai sinh tồn. Sự thay đổi này đã bị chỉ trích vì làm hỏng không khí hình ảnh, mà nhiều người chơi thấy là sống động và phù hợp với một bối cảnh dưới lòng đất.

Người chơi Enshrouded phê bình các thay đổi về hình ảnh trong bản cập nhật mới

Hầu hết những người bình luận đều phỏng đoán rằng đó có thể là một lỗi, trong khi một trong số họ than thở về ánh sáng mới quá sáng và màu xanh, mô tả nó như “bùn độc hại và lễ hội Saint Patrick trên các loại steroid.” Người chơi cũng lưu ý các vấn đề ánh sáng khác, như mycelia màu xanh nước biển quá sáng và đèn đuốc mờ trong các khu vực tối, yêu cầu điều chỉnh. Ý kiến đồng lòng là ưa thích ánh sáng ban đầu, với nhiều người kêu gọi Keen Games quay lại các thay đổi. Đây không phải là lần đầu một bản cập nhật gây ra phản ứng trái chiều. Bản cập nhật vào tháng Ba của Enshrouded lên phiên bản 0.7.1.0 mang lại năm địa đạo mới, kẻ thù và cải thiện giao diện người dùng, cùng với nhiều cải tiến khác. Mặc dù những thay đổi này nhìn chung được đón nhận tốt, nhưng cũng đã gây ra cuộc thảo luận về sự cân bằng và điều chỉnh lối chơi.

Keen Games đã trước đó chia sẻ một lộ trình chi tiết cho Enshrouded trong năm 2024, hứa hẹn hơn 40 tính năng và cải tiến mới dựa trên phản hồi từ người chơi. Các tính năng này bao gồm vật liệu xây dựng mới, kẻ thù, môi trường sống và cải thiện chức năng chơi đa người. Sự cam kết của hãng phát triển đối với việc phát triển Enshrouded rất rõ ràng, nhưng vấn đề ánh sáng gần đây cho thấy thách thức trong việc cân bằng giữa các tính năng mới và việc duy trì không khí cốt lõi của trò chơi.

Mặc dù có những thách thức này, Enshrouded vẫn là một ứng cử viên tiềm năng cho Giải thưởng Game của Năm cùng với các tựa game như Palworld. Cả hai trò chơi đều đã định nghĩa lại thể loại nhập vai sinh tồn bằng cách cơ chế độc đáo và thế giới hấp dẫn của họ. Tuy nhiên, việc duy trì sự cân bằng giữa sự đổi mới và việc bảo tồn sức hút gốc của trò chơi sẽ là chìa khóa cho sự thành công của nó. Các bản cập nhật thường xuyên và sự tương tác với cộng đồng của Enshrouded cho thấy nó sẽ tiếp tục phát triển và thích nghi, có thể đặt ra các tiêu chuẩn mới cho thể loại nhập vai sinh tồn

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời