Fan kêu gọi gỡ bỏ nhân vật Do Thái khỏi phim Captain America 4

Fan kêu gọi gỡ bỏ nhân vật Do Thái khỏi phim Captain America 4

Captain America 4 đang sắp được quay phim lại và fan đang tận dụng để yêu cầu gỡ bỏ một nhân vật Do Thái khỏi phim.

Fan kêu gọi gỡ bỏ nhân vật Do Thái khỏi phim Captain America 4

Bộ phim Captain America: Brave New World, phần 4 của loạt phim MCU đình đám này đang rất được mong chờ khi là phim điện ảnh đầu tiên mà Falcon/Sam Wilson của Anthony Mackie sẽ đóng vai trò Captaian America mới thay cho Steven Rogers của Chris Evans. Và cũng bởi thất bại của nhiều phim MCU trước đó mà Marvel cùng Disney đang lên kế hoạch quay phim lại cho phim tại Grantville, Georgia để chỉnh sửa và cải thiện nội dung phim.

Và hiện chưa rõ phim sẽ thay đổi như thế nào với đợt quay phim lại, vậy nhưng cộng đồng fan đang tận dụng nó để gây áp lực yêu cầu gỡ bỏ một nhân vật Do Thái gây tranh cãi khỏi phim. Cụ thể thì nhân vật này là Sabra, một người đột biến từ Israel vốn là một sát thủ và gián điệp của cơ quan tình báo Mossad trước khi trở thành siêu anh hùng.

Fan kêu gọi gỡ bỏ nhân vật Do Thái khỏi phim Captain America 4

Đương nhiên là với tình hình chiến sự Israel – Palestine đang vô cùng khốc liệt thời gian vừa qua, đặc biệt là với các hoạt động của lực lượng IDF và Mossad thì Captain America 4 đang nhận phải chỉ trích dữ dội bởi nhân vật Sabra này. Thậm chí cộng đồng đang kêu gọi tẩy chay phần 4 nếu Marvel không gỡ bỏ Sabra khỏi phim trong đợt quay phim lại này.

Trước đó nữ diễn viên Shira Haas cũng đã bị quấy rối triền miên trên mạng khi việc cô đóng Sabra được công bố. Chiến dịch tẩy chay phần 4 cũng đã có từ lâu, vậy nhưng hiện tại việc quay phim lại được coi là cơ hội để xóa bỏ nhân vật này. Vậy nhưng khả năng cao Sabra sẽ không bị gỡ khỏi phim khi nhân vật này đã xuất hiện trong các chiến dịch marketing của phim.

Dù sao thì Marvel cũng đang lên tiếng trấn an cộng đồng, cho biết phim sẽ thể hiện các nhân vật như Sabra theo hướng hiện đại và phù hợp với tình hình hiện nay hơn. Captain America 4 hiện vẫn dự kiến ra mắt vào 14/2/2025 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời