Fan Overwatch kêu gọi tẩy chay game sau khi diễn viên lồng tiếng kêu gọi “giải phóng Palestine khỏi Hamas”

Fan Overwatch kêu gọi tẩy chay game sau khi diễn viên lồng tiếng kêu gọi “giải phóng Palestine khỏi Hamas”

Fan Overwatch đang kêu gọi tẩy chay game sau khi diễn viên đóng Pharah lên tiếng kêu gọi giải phóng Palestine khỏi Hamas.

Những năm Overwatch nói riêng cũng như Blizzard Entertainment đã phải hứng chịu đủ búa rìu dư luận với muôn vàn lí do khác nhau, cũng không phải tự nhiên mà Overwatch 2 là game dở nhất trên Steam theo đánh giá của người dùng. Vậy nhưng giờ đây Overwatch 2 đang đối mặt với một làn sóng phản đối mới nằm ngoài khả năng kiểm soát của Blizzard.

Theo đó thì nữ diên viên Jen Cohn, người lồng tiếng nhân vật Pharah trong game hôm 12/2 vừa qua trong lúc trò chuyện với các fan, khi có người nhắn rằng “hãy giải phóng Palestine” (free Palestine), cô đã đáp lại rằng “đúng vậy, hãy giải phóng Palestine khỏi Hamas” (Yes, free Palestine from Hamas). Với tình hình chiến sự Israel – Palestine thời gian vừa qua cũng như việc bản thân nữ diễn viên này là người Do Thái, một làn sóng phản đối dữ dội đã nổ ra.

Hiện trên Twitter, nhiều người đang kêu gọi Blizzard phải sa thải Jen Cohn và tìm diễn viên lồng tiếng mới cho nhân vật Pharah nếu không họ sẽ đồng loạt tẩy chay game, hashtag #RecastPharah cũng đang thịnh hành tại đây. Đồng thời kiến nghị trên Change.org yêu cầu sa thải cô cũng đã thu về 4300 chữ kí.

Jen Cohn vẫn kiên định lập trường của cô rằng Palestine cần được giải phóng của khỏi Hamas và để người dân có quyền tự quyết. Cô cũng nói rõ rằng đây là phát biểu của cô mà thôi và không đại diện cho Blizzard, Activision hay loạt game Overwatch.

Trước đó 1 số diễn viên cũng gặp rắc rối lớn khi lên tiếng về tình hình chiến sự Israel – Palestine, điển hình như nữ diễn viên Melissa Barrera bị sa thải khỏi dự án phim Scream 7 do lên tiếng ủng hộ Palestine.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời