Fan Xbox đang kêu gọi mọi người mua Hellblade 2 để cứu Ninja Theory

Fan Xbox đang kêu gọi mọi người mua Hellblade 2 để cứu Ninja Theory

Việc Tango Gameworks và Arkane Austin đóng cửa khiến fan Xbox lo ngại về Hellblade 2 và nhà phát triển Ninja Theory.

Fan Xbox đang kêu gọi mọi người mua Hellblade 2 để cứu Ninja Theory

Thời điểm phát hành siêu phẩm Senua’s Saga: Hellblade 2, tựa game quan trọng nhất của Microsoft Xbox trong nhiều năm qua đang cận kề. Bên sự hào hứng của game thủ thì không ít người đang cực kì quan ngại cho tựa game này cũng như nhà phát triển Ninja Theory, đặc biệt là sau khi 2 studio tài năng của Bethesda là Tango Gameworks và Arkane Austin vừa bị Xbox cho đóng cửa.

Với việc Hellblade 2 chắc chắn là một tựa game AAA siêu kinh phí, thậm chí có thể lên tới hàng trăm triệu USD như các game độc quyền PlayStation những năm qua, đây là một dự án có tính rủi ro vô cùng cao. Việc game cũng trực tiếp lên Xbox Game Pass ngay trong ngày phát hành cũng khiến rủi ro tài chính của game cao hơn và có thể ảnh hưởng lớn đến doanh số bán ra của game. Điều này đang khiến không ít fan kêu gọi mọi người mua game thay vì chơi trên Game Pass để đảm bảo tương lai cho Ninja Theory.

Hiện chiến dịch kêu gọi này đang diễn trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau bên cạnh Twitter. Quan ngại của cộng đồng là hoàn toàn có cơ sở vì mặc cho Hi-Fi Rush của Tango Gameworks được đánh giá xuất sắc và bản thân Microsoft Xbox cho biết game đạt số liệu thương mại ấn tượng thì studio Nhật Bản vẫn vừa bị đóng cửa, khả năng cao là vì game bán vẫn chưa đủ chạy. Vậy nên số phận của Ninja Theory phụ thuộc hoàn toàn vào Hellblade 2.

Ninja Theory vốn là một studio Anh Quốc nổi tiếng với các game hành động chặt chém như Heavenly Sword, Enslaved: Odyssey to the West, DmC: Devil May Cry và Hellblade: Senua’s Sacrifice. Hãng cũng nổi tiếng vì khả năng tận dụng Unreal Engine từ lâu, tạo ra các tựa game có đồ họa đi trước thời đại, cùng với đó mà công nghệ mocap vô cùng tiên tiến được hỗ trợ bởi Andy Serkis, nam diễn viên lừng danh trong King Kong (2005) và loạt phim Planet of the Apes.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời