Final Fantasy 14 có thể sẽ đến với một nền tảng hoàn toàn mới

Final Fantasy 14 có thể sẽ đến với một nền tảng hoàn toàn mới

Final Fantasy 14 Online có thể sẽ đến với một nền tảng hoàn toàn mới, theo một báo cáo mới xuất hiện từ một leaker nổi tiếng.

Theo một leaker nổi tiếng, Final Fantasy 14 Online đang được phát triển cho các thiết bị di động nhưng không chỉ do Square Enix phát triển. Phiên bản di động được cho là sẽ nâng số lượng nền tảng của Final Fantasy 14 lên bảy hoặc tám.

Sau khi phiên bản gốc của trò chơi năm 2010 thất bại về mặt thương mại và phê bình, Square Enix đã tái phát hành Final Fantasy 14 cho PS3 và PC vào năm 2013. MMORPG này sau đó đã ra mắt trên PS4 và macOS vào năm 2014 và 2015. Phiên bản PS5 thế hệ mới của Final Fantasy 14 đã ra mắt vào năm 2021, tiếp theo là phiên bản cho Xbox Series X/S được phát hành vào tháng 3 năm 2024.

FF14 Mobile được cho là đang được phát triển tại Tencent

Một phiên bản khác của MMORPG này hiện được cho là đang trong quá trình phát triển, lần này nhằm vào các thiết bị di động. Theo Kurakasis, một leaker lâu năm trong ngành công nghiệp game, người đã báo cáo điều này trong một bài đăng gần đây trên diễn đàn eXputer. Kurakasis cũng cho biết phiên bản di động của Final Fantasy 14 đang được phát triển chung bởi Square Enix và gã khổng lồ game Trung Quốc Tencent, trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Ngoài việc là nhà phát hành game lớn thứ hai thế giới về doanh thu, Tencent còn sở hữu một loạt các nhà phát triển chuyên về di động, bao gồm TiMi Studio Group, nổi tiếng với các tựa game thành công như Arena of Valor, Call of Duty: Mobile và Pokemon Unite, cùng nhiều trò chơi khác. Do đó, việc hợp tác với Tencent dường như là một cược an toàn về di động cho Square Enix, mặc dù công ty đã thực hiện điều này từ tháng 9 năm 2018, khi họ công bố một “liên minh chiến lược” với tập đoàn Trung Quốc mà vẫn chưa mang lại bất kỳ trò chơi thực tế nào. Một trong những tựa game đó được dự định là một phiên bản di động NieR khác được cho là đã bị hủy bỏ vào cuối năm 2023, theo một báo cáo từ Reuters vào tháng 2 năm 2024.

Final Fantasy 14 có thể sẽ gặp khó khăn khi chuyển đổi sang các thiết bị màn hình cảm ứng

Cách thức Final Fantasy 14 sẽ hoạt động trên các thiết bị di động vẫn còn là điều chưa rõ. Mặc dù việc đơn giản hóa đồ họa theo kiểu của Final Fantasy 15: Pocket Edition có thể là một việc tương đối dễ dàng, nhưng MMORPG này có hệ thống điều khiển khá phức tạp, điều này có thể gặp khó khăn khi chuyển đổi sang màn hình cảm ứng. Hỗ trợ bộ điều khiển vật lý có thể giải quyết vấn đề này, nhưng không thể là phương pháp chính, vì mong đợi người chơi di động sử dụng bộ điều khiển vật lý chủ yếu sẽ làm mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Trong khi báo cáo mới xuất hiện không làm rõ các nền tảng mục tiêu của dự án được cho là này, lịch sử của Tencent cho thấy nếu Final Fantasy 14 thực sự đến với điện thoại thông minh và máy tính bảng, nó có khả năng sẽ được phát triển cho cả thiết bị Android và iOS. Đây cũng không phải là trò chơi AAA duy nhất mà công ty Trung Quốc này hiện đang được cho là mang đến các nền tảng di động, với một báo cáo gần đây cho rằng Tencent cũng đang làm việc trên một phiên bản di động của Elden Ring

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời