Final Fantasy 14 đau đầu với vấn nạn Leak

Final Fantasy 14 đau đầu với vấn nạn Leak

Square Enix đang đau đầu với vấn nạn leak của Final Fantasy 14 khi họ sắp ra mắt DLC Dawntrail.

Square Enix đã yêu cầu người chơi Final Fantasy 14 chú ý khi đăng các tiết lộ về Dawntrail. Với việc truy cập sớm bắt đầu chỉ trong vài ngày tới, người hâm mộ Final Fantasy 14 chắc chắn sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về bản mở rộng này trên mạng xã hội, nhưng Square Enix đang kêu gọi người chơi kiềm chế.

Final Fantasy 14 đang kết thúc chu kỳ hai năm rưỡi với bản mở rộng Endwalker, và với việc tải xuống Final Fantasy 14: Dawntrail sắp đến gần, nhiều người hâm mộ đang mong chờ bước tiếp theo trong cuộc phiêu lưu của họ với tư cách là Chiến Binh Ánh Sáng. Dawntrail mang đến cho người chơi khởi đầu của một hành trình mới, thiết lập một cốt truyện hoàn toàn mới sau khi câu chuyện chính của trò chơi kết thúc với Endwalker. Với mục tiêu như vậy, nhiều người hâm mộ Final Fantasy 14 tò mò về cách Dawntrail sẽ đáp ứng được kỳ vọng sau Endwalker, và chắc chắn sẽ muốn thảo luận trực tuyến khi bản mở rộng được phát hành.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của Square Enix, hãng đã bày tỏ mong muốn người chơi Final Fantasy 14: Dawntrail “chú ý về việc tiết lộ nội dung” khi họ tiến triển qua bản mở rộng. Không phải ai cũng sẽ sẵn sàng hoàn toàn cho bản mở rộng mới, và Square Enix nhận thức rằng nhiều người chơi còn nhiều việc phải làm trong Final Fantasy 14 trước khi Dawntrail ra mắt. Sẽ không có các biện pháp trừng phạt chính thức để ngăn người chơi Dawntrail thảo luận về trò chơi, nhưng Square Enix đang dựa vào thiện chí của cộng đồng người chơi để tôn trọng yêu cầu này. Thông báo này đi kèm với việc công bố lịch trình truy cập sớm, như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những người sẽ sử dụng quyền truy cập sớm rằng không phải tất cả người chơi đều có cùng đặc quyền, và hãy chú ý đến những người chơi này khi thảo luận về trải nghiệm của họ với Dawntrail.

Square Enix yêu cầu người chơi Dawntrail chú ý về việc tiết lộ nội dung

Square Enix luôn làm việc chặt chẽ với người chơi khi nói đến Final Fantasy 14. Từ việc thừa nhận sai lầm của mình đến các trận đấu raid bị lật ngược, giám đốc trò chơi Naoki Yoshida bí mật chơi cùng người hâm mộ, hoặc bao gồm các Easter egg trong Dawntrail là những trò đùa từ cộng đồng. Cộng đồng Final Fantasy nhìn chung luôn cố gắng khuyến khích người chơi khác của trò chơi cẩn thận khi thảo luận về các tiết lộ, ngay cả đối với các bản mở rộng cũ hơn, vì mỗi ngày có nhiều người chơi mới tham gia và lần đầu trải nghiệm nội dung của trò chơi.

Final Fantasy 14 là một MMORPG thường được khen ngợi về cách kể chuyện. Trong số các MMORPG, Final Fantasy 14 thường được coi là một trong những trò chơi tốt nhất về cốt truyện và cách câu chuyện này được dệt vào gameplay, xét đến những hạn chế tự nhiên mà thể loại MMORPG đặt ra khi kể một câu chuyện cá nhân cho người chơi. Với việc Dawntrail mang đến khởi đầu cho một câu chuyện hoàn toàn mới, không có gì ngạc nhiên khi Square Enix muốn duy trì trải nghiệm đó cho những người chơi có thể không vượt qua nó nhanh như người khác, và lời yêu cầu đơn giản, lịch sự này hy vọng đủ để giữ cho những tiết lộ lớn không bị lan truyền ít nhất trong một thời gian ngắn

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời