Final Fantasy 16 có vẻ sắp lên Xbox

Final Fantasy 16 có vẻ sắp lên Xbox

Tin đồn cho thấy có vẻ Final Fantasy 16 cũng sắp lên Xbox.

Vốn từ lâu nay, dòng game Final Fantasy của Square Enix vốn gắn liền với hệ máy PlayStation của Sony kể từ các phiên bản 3D đầu tiên. Bởi vậy đến nay đa phần các game này vẫn độc quyền PlayStation về sau có bản PC port, trong khi đó game thủ Xbox không mấy khi có cơ hội. Tuy nhiên giờ đây mọi thứ đang thay đổi.

Theo như tin đồn Shpeshal Nick trong XboxEra, thì Final Fantasy 16 có thể sẽ sớm lên Xbox Series X/S. Cụ thể thì nguồn tin của anh cho biết rằng bản port Xbox của FF16 đang được triển khai. Nguồn tin này thực sự có cơ sở và đáng ghi nhận bởi trước đó họ đã tiết lộ rằng Visions of Mana sẽ xuất hiện trong sự kiện Xbox Developer Direct, điều quả nhiên đã xảy ra hôm 19/1 vừa rồi.

Trước đó cũng có nhiều tin đồn về việc Final Fantasy 7 remake sẽ lên Xbox trong thời gian tới. Vậy nhưng đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức, đặc biệt là khi ngày phát hành của Final Fantasy 7 Rebirth trên PS5 đang cận kề. Hiện chính cả phiên bản PC của FF16 được công bố từ năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể.

Dù sao thì với việc Phil Spencer, người đứng đầu Microsoft Xbox đã trực tiếp đến Nhật Bản thương lượng với Square Enix về việc đưa dòng game RPG kinh điển này lên Xbox nhiều hơn nữa, các game thủ Xbox vẫn có quyền hi vọng. Trước mắt thì các cuộc thương lượng đã có kết quả đầu tiên khi tựa game MMO Final Fantasy 14 sẽ lên Xbox vào tháng 3 tới sau hơn 10 năm độc quyền PlayStation.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời