Final Fantasy 7 Rebirth vào top bán chạy nhất ở Mỹ nhưng vẫn thua bản Remake

Final Fantasy 7 Rebirth vào top bán chạy nhất ở Mỹ nhưng vẫn thua bản Remake

Theo số liệu theo dõi doanh số từ công ty phân tích thị trường Circana, Helldivers 2 đang giữ vị trí đầu bảng bán chạy nhất. Điều này không quá bất ngờ khi nhìn vào thành công vang dội của nó, game đã bán được hơn 8 triệu bản trong tháng đầu tiên và là sản phẩm ra mắt thành công nhất của PlayStation trên Steam.

final-fantasy-7-rebirth-vao-top-ban-chay-nhat-o-my-nhung-van-thua-remake

Trong khi đó, Dragon’s Dogma 2, theo Capcom, đã “hoạt động tốt”, dẫn đến việc lợi nhuận dự kiến của công ty tăng lên. Game đã bán được 2,5 triệu bản chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần. Tuy nhiên, với Final Fantasy 7 Rebirth, doanh số chính xác của nó vẫn chưa được Square Enix công bố, dẫn đến nhiều đồn đoán về mức độ bán chạy của game.

Mặc dù con số bán hàng chưa được công khai, nhưng vị trí của game trên bảng xếp hạng, xếp sau hai tựa game độc lập kinh phí thấp hơn, vẫn gây bất ngờ (Call of Duty: Modern Warfare 3, không ngạc nhiên, đứng thứ hai sau Helldivers 2).

Tháng trước, nhà phân tích ngành Daniel Ahmad tuyên bố Rebirth đã bán được “khoảng một nửa” doanh số so với phiên bản Remake trước đó và được cho là “không đạt được kỳ vọng về doanh số“.

Bây giờ, nhà phân tích Mat Piscatella đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về doanh số của Rebirth. Mặc dù nó có thể là game bán chạy thứ tư tại Mỹ trong năm nay, nhưng nó lại đứng thứ 14 trong danh sách các game Final Fantasy có doanh số cao nhất mọi thời đại tại Mỹ.

final-fantasy-7-rebirth-vao-top-ban-chay-nhat-o-my-nhung-van-thua-remake

Ngoài ra, doanh số của nó “giảm hơn 10% so với Remake trong cùng kỳ”, Piscatella nói với Game File. Hơn nữa, con số của Rebirth cũng giảm hơn 10% so với Final Fantasy 16, được Square Enix mô tả là “cực kỳ thành công”.

Vì vậy, trong khi một giả thuyết phổ biến trong những người hâm mộ cho rằng Remake ra mắt trên PS4 với lượng người dùng cài đặt cao hơn so với Rebirth trên PS5, thì Rebirth vẫn chưa vượt qua được Final Fantasy 16, một game độc quyền trên PS5 tương tự.

Do đó, có nhiều lý do hơn cho sự kém hiệu quả của Rebirth, có thể là do đây là phần thứ hai của một saga remake đang diễn ra. Điều này khiến Square Enix khó tiếp thị – chưa kể đến việc Remake không được lòng tất cả người hâm mộ của bản gốc.

Tất nhiên, chúng ta sẽ không biết toàn bộ tình hình cho đến khi chính Square Enix cung cấp số liệu bán hàng. Và trong khi đã có những ý tưởng xa vời cho phần thứ ba trong trilogy, thì có lẽ kỳ vọng sẽ giảm xuống cho phần kết thúc sau khi doanh số của Rebirth giảm sút. final-fantasy-7-rebirth-vao-top-ban-chay-nhat-o-my-nhung-van-thua-remake

Bất chấp doanh số, Rebirth đã thành công về mặt phê bình, được khen ngợi nhiều về thiết kế thế giới mở, khiếu hài hước và vô số minigame.

Đầu tuần này, Square Enix tuyên bố đã hủy bỏ các dự án đang phát triển trị giá 112 triệu bảng Anh nhằm cải thiện chất lượng. Chủ tịch Takashi Kiryu đang sắp xếp lại việc phát hành game của công ty để nâng cao chất lượng. Hy vọng những dự án còn lại sẽ được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt như các nhà phê bình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời