Final Fantasy 7 remake có thể sắp lên Xbox

Final Fantasy 7 remake có thể sắp lên Xbox

Final Fantasy 7 remake đang được các bên bàn luận để đưa lên Xbox.

Với việc ngày phát hành Final Fantasy 7 rebirth đang cận kề, việc Final Fantasy 7 remake phát hành 4 năm trước trên PS4 hẳn sẽ khiến nhiều người thấy thời gian trôi quá nhanh. Hiện thì FF7 vẫn đang độc quyền console trên PlayStation với một bản port PC. Tuy nhiên điều này có thể sẽ sớm thay đổi.

Theo Jez Corden, biên tập trưởng của Windows Central thì các bên đang bàn luận về việc đưa FF& remake lên Xbox. Anh cũng có bằng cho các buổi thương lượng đó. Tuy nhiên theo anh thì trước mắt bản port FF7 cho Xbox sẽ còn khá lâu mới có thể được công bố.

Trước đó Phil Spencer, người đứng đầu Microsoft Xbox cũng đã bàn luận với Square Enix tại Tokyo, Nhật Bản về việc đưa các game của hãng này lên Xbox. Thành quả là việc MMO Final Fantasy 14 chính thức lên Xbox năm nay sau hơn 10 năm độc quyền PlayStation.

Theo đó còn hơn một tháng nữa là Final Fantasy 7 Rebirth sẽ chính thức được phát hành. Khi mà ngày tựa game ra mắt sắp cận kề thì có vẻ Square Enix và Sony PlayStation sẽ không muốn người chơi sao nhãng khỏi FF7 Rebirth. Bởi vậy khả năng cao là việc đưa FF7 lên Xbox vẫn mới ở giai đoạn thương lượng và cần một thời gian lâu nữa mới có thể chắc chắn.

Bên cạnh đó Final Fantasy 16 sau khi phát hành trên PS5 trong năm 2023 vừa rồi cũng đã công bố phiên bản PC. Hiện dù chưa có ngày phát hành cụ thể cho bản PC, thế nhưng việc có bản PC cho thấy game cũng có thể lên Xbox nếu Microsoft chủ động thương lượng.

Final Fantasy 7 Rebirth dự kiến phát hành vào 29/2/2024.

 

Theo TheGamer

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời