Fortnite trở thành công cụ tuyển mộ của quân đội Anh

Fortnite trở thành công cụ tuyển mộ của quân đội Anh

Việc quân đội Anh sử dụng tựa game Fortnite cho mục đích tuyển mộ đang khiến Epic Games chịu nhiều áp lực.

Quân đội Anh mới đây đã sử dụng Fortnite Creative (công cụ cho phép sáng tạo và tùy chỉnh game) để tạo một quảng cáo mới mục đích tuyển mộ các game thủ trẻ. Lực lượng này dự kiến sẽ livestream trận đấu trên bản đồ Operation: Belong do chính họ tạo ra vào tuần sau, ngày 24/1. Và khỏi phải nói chắc mọi người cũng đều hiểu rằng map Operation: Belong được tạo như một căn huấn luyện cho những ai tham gia.

Hiện Epic Games đang chịu nhiều áp lực từ cộng đồng khi để điều này xảy ra. Theo đó, điều khoản mode Creative nghiêm cấm hành vi sử dụng nó cho mục đích tuyên truyền hay tuyển mộ quân sự, bởi vậy Epic bị chỉ trích khi để chuyện này xảy ra. Quân đội Anh cũng liên tục bị chỉ trích vì lợi dụng video game để cho mục đích quân sự. Riêng trường hợp của Fortnite còn gây quan ngại hơn cả khi đa phần người chơi là trẻ nhỏ.

Hiện tại tài khoản Twitter của quân đội Anh đang liên tục nhận phải bình luận vô cùng tiêu cực từ cộng đồng. Và thậm chí tài khoản này còn bị lên án dữ dội hơn nữa khi người ta phát hiện ra các bình luận tiêu cực và phê phán bị chủ tài khoản xóa và ẩn đi. Bên cạnh bình luận chỉ trích hành vi tuyển dụng trẻ em nhập ngũ, có cả bình luận nhắc tới sự kiện Blood Sunday năm 1972 khi quân Anh xả súng vào 26 dân thường Bắc Ireland. Hiện có vẻ tài khoản đang tạm ngừng tương tác với người dùng khi các bình luận mỉa mai châm biếm mới chưa bị xóa.

Hiện phía Epic Games chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời