Game Deus Ex mới bị hủy bỏ sau 2 năm phát triển, Eidos Montreal bị cắt giảm nhân sự

Game Deus Ex mới bị hủy bỏ sau 2 năm phát triển, Eidos Montreal bị cắt giảm nhân sự

Dự án game Deus Ex mới vừa bị hủy bỏ Embracer Group, đồng thời Eidos Montreal bị cắt giảm 97 nhân sự.

Các biện pháp cắt giảm chi phí của Embracer Group vẫn đang tiếp tục gây tổn thất nặng nề cho các studio của hãng. Theo đó Eidos Montreal là studio mới nhất bị ảnh hưởng bởi việc này.

Cụ thể thì tựa game Deus Ex mới nhất vốn đã được phát triển tại Eidos Montreal được 2 năm hiện đã bị hủy bỏ. Cùng với đó 97 nhân sự, đa phần thuộc dự án bị hủy này sẽ bị cho thôi việc. Eidos Montreal cũng chính thức đưa ra xác nhận thông tin này trên Twitter. Từ giờ studio này sẽ tập trung hoàn thiện tựa game thuộc một thương hiệu hoàn toàn mới mà hãng chưa chính thức công bố.

Nếu bạn chưa biết thì bởi việc thỏa thuận 2 tỉ USD giữa Embracer Group và Savvy Games Group của Arab Saudi thất bại, Embracer hiện đang rơi vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Thời gian quan Embracer đã phải thực hiện hàng loạt các biện pháp cắt giảm chi phí vô cùng khắt khe bao gồm cho sa thải hàng trăm nhân sự và đóng cửa nhiều studio.

Hiện Volition (dòng game Saints Row), Campfire Cabal và Free Radical Design là các studio bị đóng cửa bởi tình trạng này, Gearbox Software thì có vẻ đang được rao bán.

Eidos MontrealCrystal Dynamics là 2 studio được Embracer Group mua về năm ngoái từ Square Enix, cùng với đó là các thương hiệu của 2 studio này bao gồm Tomb Raider, Deus Ex, Legacy of Kain, Thief,… Tựa game Deus Ex gần đây nhất là Mankind Divided hồi 2017 vốn không thành công như mong đợi của Square Enix và khiến loạt game này bị tạm ngưng để Eidos Montreal tập trung phát triển Marvel’s Guardians of the Galaxy sau đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời