Game mới của Bend Studio, nhà phát triển Days Gone được Sony PlayStation đầu tư tới 250 triệu USD

Game mới của Bend Studio, nhà phát triển Days Gone được Sony PlayStation đầu tư tới 250 triệu USD

Bend Studio, nhà phát triển của Days Gone đang được Sony PlayStation đầu tư cực kì mạnh tay cho dự án mới.

Game mới của Bend Studio, nhà phát triển Days Gone được Sony PlayStation đầu tư tới 250 triệu USD

Bend Studio, một trong những nhà phát triển chủ lực của Sony PlayStation đã khá im lặng kể từ khi Days Gone của hãng phát hành từ năm 2019 đến nay. Đã có rất nhiều đồn đoán về dự án mới mà hãng đang triển khai, và thông tin mới thì có vẻ đây sẽ là dự án quy mô nhất lịch sử của hãng.

Theo đó đến nay vẫn chưa ai chắc chắn dự án mới của Bend Studio là game gì, vậy nhưng trưởng dự án Days Gone là Jeff Ross cho biết Sony PlayStation đầu tư tới 250 triệu USD cho dự án này. Ross thấy khá điên rồ khi Sony từ chối cho Bend làm Days Gone 2 với giá rẻ hơn thế nhiều. Hiện thì Jeff Ross đã rời khỏi studio này từ năm 2020, sau khi Days Gone ra mắt không lâu.

Việc PlayStation bỏ ra hơn 200 triệu USD cho một game AAA giờ đây là điều bình thường, điển hình như The Last of Us Part 2, God of War: Ragnarok hay Horizon Forbidden West. Riêng Marvel’s Spider-Man 2 mới đây kinh phí lên tới 315 triệu USD. Đương nhiên với Bend Studio vốn không hay tung ra siêu phẩm như các studio khác của Sony thì đây vẫn là khoản đầu tư khổng lồ.

Hiện vẫn chưa rõ dự án mới của Bend Studio là gì, vậy nhưng trước đó nó được đồn là sử dụng yếu tố thế giới mở của Days Gone. Trước đó thông tin cho thấy studio này muốn làm Days Gone 2, vậy nhưng Sony không ủng hộ lắm và muốn hãng làm game Syphon Filter mới (thương hiệu làm nên tên tuổi của hãng) hoặc cái gì đó khác. Sau đó có nguồn tin cho biết hãng đang làm một game Men in Black. Chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi để xem dự án mới này là gì.

Về phía tựa game zomebie thế giới mở này, nó được xác nhận bán ra hơn 7,3 triệu bản tính đến 2022 mặc cho đánh giá không quá tích cực. Sony cũng đang triển khai phim ăn theo thương hiệu game này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời